โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ พร้อมให้บริการเมนูอาหารสั่งกลับบ้านเพื่อให้ทุกท่านได้รับประทานอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับที่บ้านของตนเอง จากห้องอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับมิชลิน เพลท จากมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2563 ทั้งนี้ เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ หัวหน้าพ่อครัว ประจำห้องอาหารยามาซาโตะ ได้รังสรรค์เมนูอาหารสั่งกลับบ้าน โดยคัดเลือกแต่เมนูที่ทุกคนชื่นชอบ ซึ่งยังคงรสชาติอร่อยถูกปากเมื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้าน จัดเป็นหมวดหมู่ได้แก่ สลัดแบบญี่ปุ่น อาหารประเภทย่าง อาหารประเภททอด อาหารประเภทข้าว และอาหารย่างบนเตาร้อนแบบเทปปันยากิ ราคาเริ่มต้นที่ 300 บาท โดยมีอาหารแนะนำอาทิ ชุดเบนโตะปลาไหลราดย่างด้วยซอสสูตรพิเศษรสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกับข้าว สลัดผัก ไข่หวานญี่ปุ่น ผักดองแบบญี่ปุ่น และซุปผักรวม ราคา 1,000 บาท เมนูอาหารสั่งกลับบ้าน ขณะที่ คาคิฟราย หรือหอยนางรมชุบเกล็ดขนมปังทอด ที่เชฟคัดสรรแต่หอยนางรมสด ๆ ตัวโตมาชุบแป้งและเกล็ดขนมปังทอดจนกรอบนอกนุ่มในเป็นเอกลักษณ์ ราคา 400 บาท ส่วนซูวาอิ คานิ สลัด เป็นสลัดผักสดที่มีเนื้อปูหิมะที่มีรสชาติหอมหวาน และรสสัมผัสนิ่มนวลมาเพิ่มความโดดเด่นให้กับอาหารจานนี้ ในราคา 600 บาท นอกจากนั้นยังมีข้าวห่อสาหร่ายใส้กุ้งเทมปุระ ราคา 400 บาท ปลาหิมะย่างซอสเทอริยากิ ปลาหิมะเนื้อหนานุ่มย่างด้วยซอสเทอริยากิสูตรพิเศษ ราคา 500 บาท ส่วนอาหารจานพิเศษที่พลาดไม่ได้ คือ สเต็กเนื้อซัทซึมะ ที่ใช้เนื้อวากิวชั้นดีคัดพิเศษจากจังหวัดคาโงะชิมะ มาย่างให้สุกตามที่ต้องการบนเตาร้อนแบบเทปปันยากิ ราคา 2,700 บาท สำหรับเมนูอาหารสั่งกลับบ้าน เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป โดยสามารถสั่งอาหารได้ทุกวันระหว่างเวลา 10.00 น. ถึง 20.00 น. โดยสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง 30 นาที ที่ห้องอาหารยามาซาโตะ โทร.02-687-9000 อีเมล์ [email protected] หรือ ส่งข้อความเข้ามาที่เพจ The Okura Prestige Bangkok และสามารถรับอาหารได้ที่ชั้น 1 ระหว่างเวลา 11.30 น. – 14.00 น. หรือ 18.00 น. – 20.30 น. เมนูอาหารสั่งกลับบ้าน ส่วนบริการเดลิเวอรี่นั้น จะใช้บริการผ่าน Line Man หรือ Grab โดยค่าบริการจัดส่งจะถูกเรียกเก็บปลายทางตามที่ Line Man หรือ Grab กำหนด อาหารสามารถจัดส่งในช่วงเวลา 11.0 น. – 14.00 น. หรือ 18.00 น. – 20.00 น. โดยมีข้อกำหนดให้เจ้าหน้าที่มารับอาหารได้ที่บริเวณชั้น B1