นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี  ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากการเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมกับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม  และนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ว่าในเรื่องของการฟื้นฟูการบินไทย ตนยังไม่ทราบเรื่องรายชื่อคณะกรรมการฟื้นฟู ที่มีข่าวว่ามี 15 คนยังไม่รู้เลยว่ามาจากไหน

เมื่อถามว่ารายชื่อทั้งหมดต้องส่งมาให้พิจารณาก่อนหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ผ่าน แต่ตนควรจะมีโอกาสรู้และได้เห็นรายชื่อ  แต่ส่วนตัวไม่ได้เป็นคนเลือก

เมื่อถามต่อว่า ท่านเองสามารถพิจารณาเลือกคนที่เป็นคณะทำแผนฟื้นฟูได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ควรที่จะพูดแบบนั้น เพราะอำนาจตรงนี้ เป็นเรื่องของลูกหนี้และเจ้าหนี้ 

ส่วนรายชื่อคณะกรรมการที่ส่งมาจะทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการแผนฟื้นฟูหรือเป็นบอร์ดของการบินไทยชุดใหม่นั้น  นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่รู้ ก็เห็นพูดกันคนละเรื่องในเวลานี้

เมื่อถามย้ำว่าขั้นตอนต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร นายวิษณุ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนยังตอบไม่ถูก  แต่กรอบกำหนดที่จะยื่นต่อศาลก็ควรจะเร็ว เพราะยิ่งเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี  เพราะเจ้าหนี้เขาอาจจะไม่รอเราก็ได้

เมื่อถามอีกว่านายกฯได้พูดถึงกรอบระยะเวลาที่จะได้บอร์ดการบินไทยชุดใหม่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่าไม่ได้บอก และก็ไม่ได้ห่วงอะไร นายกฯจะมาถามทำไม  นายกอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำ  ส่วนจะต้องเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.)ในวันที่ 26 พ.ค.หรือไม่ว่าสรุปแล้วกระทรวงการคลังหรือกระทรวงคมนาคมต้องเป็นผู้จัดทำแผนฟื้นฟูหลังจากนี้ นายวิษณุ กล่าวว่า  เดี๋ยวก็รอดูก็แล้วกัน ก็น่าจะมีอะไรบางอย่างออกมา