เมื่อเวลา14.30น. วันนี้(24 พฤษภาคม พศ.2563) ศูนย์สั่งการกู้ชีพปราสาท สายด่วนหมายเลข1669ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีอุบัติเหตุรถปิกอัพหักหลบรถจักรยานยนต์พุ่งชนกับรถเก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส หลังจากรับแจ้งเหตุจึงได้ประสานไปทาง พ.ต.ท.ประเวศ พลอยพันธุ์ พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรปราสาท พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จุด อ.ปราสาท ให้ออกตรวจสอบเหตุร่วมกับหน่วยกู้ชีพเชื้อเพลิงและรถALS.หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลปราสาท สนับสนุนให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ

สถานที่เกิดเหตุบนถนนหลวงหมายเลข214 สายสุรินทร์-ปราสาท บริเวณสี่แยกบ้านตาลวก เขตพื้นที่ ม.11 ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ในที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพ Mitsubishi Triton สีบรอนซ์-เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ในสภาพพังเสียหายยับเยิน ขวางการจราจรอยู่ สองช่องทางขาเข้า อ.ปราสาท สาเหตุจากการหักพวงมาลัยรถ หลบรถจักรยานยนต์ยี้ห้อ Honda Wave สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน บจล-793 และเสียหลักพุ่งชนประสานงากับรถเก๋ง Toyota Vios สีบรอนซ์-เงิน ในสภาพด้านหน้ารถเก๋งพังเสียหายยับเยิน ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย ในจำนวนนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหนึ่งราย

คนแรก คนขับรถปิกอัพ ไม่ทราบชื่อ บาดเจ็บมีแผลฉีกขาดที่หัวเข่าแผลถลอกตามร่างกายรู้สึกตัวดี รายที่สอง คนขับรถจักรยานยนต์ ทรายชื่อ นายธีรวัฒน์ แจ่มใส อายุ 46 ปี มีแผลถลอกตามร่างกาย อยู่ในอาการมึนงง รายที่สาม คนขับรถเก๋ง ทราบชื่อ นายกำสิน จงสมบัติเจริญ อายุ 25 ปี มีแผลฉีกขาดที่ศีรษะมีเลือดออกจากหู,จมูกและปากเป็นจำนวนมากหมดสติปลุกไม่ตื่นไม่มีชีพจรติดภายในรถเก๋งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จุด อ.ปราสาท เข้าให้การช่วยเหลือเคลื่อนย้ายนำออกจากตัวรถต่อมาได้ทำการช่วยเหลือสตาร์CPRกดปั๊มหัวใจในที่เกิดเหตุต่อมาได้เคลื่อนย้ายส่งต่อให้รถ EMSพร้อมที่ ALS.โรงพยาบาลปราสาททำการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วนและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุรับแจ้งจากคนขับรถปิกอัพ เล่าว่าตนเองขับรถมาจากทางตัวอำเภอปราสาทจะกลับบ้านที่ จ.ศรีสะเกษ ขณะมาถึงจุดเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ขับออกมาตัวหน้ารถปิกอัพของตนทำให้ตนหักหลบแต่ไม่พ้นจึงได้เชี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์และเสียหลักพุ่งข้ามไปอีกฝั่ง ด้านขาเข้า อ.ปราสาท พุ่งชนประสานงากับรถเก๋งที่กำลังวิ่งสวนมาอย่างจังส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

พ.ต.ท.ประเวศ พลอยพันธุ์ พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้ทำการเข้าตรวจสอบเก็บภาพและข้อมูลเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้วหลังจากนั้นจะได้เรียกคนขับรถปิกอัพและคนขับรถจักรยานยนต์รวมถึงพยานในที่เกิดเหตุเพื่อมาสอบถามหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อเหตุการณ์อุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป