วันที่ 23 พ.ค.2563 ที่ อ.ปากช่อง นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง พร้อม พ.ต.อ.ชาคริต มงคลศรี รอง ผบก.ทล. พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา มอบป้านปันสุข ให้กับนางอรพรรณ ทีทับรั้ง บ้านเลขที่ 314 หมู่ 15 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ผู้พิการพักอาศัยอยู่คนเดียว

นายสุรพันธ์ กล่าวว่า เมื่อ 7 ปีที่แล้ว นางอรพรรณ เกิดอุบัติเหตุขณะขายของ และเป็นอัมพฤกษ์ เดินไม่ได้ พูดไม่ได้ อาศัยอยู่บ้านดังกล่าวคนเดียว มีญาติพี่น้องคอยช่วยเหลือ ซึ่งในช่วงที่ฝนตกหนัก เกิดพายุพังเสียหาย นางอรพรรณ ต้องพักอยู่ในสภาพลำบาก ต้องนอนหน้าห้องน้ำ บางวันต้องนอนตากแดด ในช่วงที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา และ จิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ ลุยแจกถุงยังชีพต่อชีวิตช่วยชาวบ้านในช่วงโควิด ซึ่งเป็นกิจกรรมของตำรวจสอบสวนกลางที่ทำมาต่อเนื่องกว่า 1 เดือน ไปช่วยชาวบ้านที่หน้าบ้านมาแล้วกว่า 1,500 หลัง

ขณะแจกถุงยังชีพไปถึงบ้านนางอรพรรณ เห็นที่พักถูกพายุพัดเสียหาย เวลาฝนตกลำบาก พ.ต.ท.วิษณุ จึงได้นำเรียนผู้บังคับบัญชา พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. ทราบเรื่องสั่งการให้ช่วยเหลือทันที พร้อมกับสนับสนุนอุปกรณ์มาช่วยเหลือ และมีจิตอาสาภาคประชาชน เอกชน เห็นข่าวร่วมระดมทุนเข้าช่วยเหลือ โดยที พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ ผกก.6 บก.ทล. และ พ.ต.ท.วิษณุ สว.ทล.นครราชสีมา เจ้าของพื้นที่ เป็นเจ้าภาพ เป็นสะพานบุญในการดำเนินการ ร่วมกับชมรมฮักเขาใหญ่ โดยตำรวจทางหลวง นักเรียนอาชีวะ และชาวบ้านมาบริเวณข้างเคียงมาช่วยกันร่วมกันสร้าง

นางอรพรรณ ผู้พิการเจ้าของบ้าน แม้พูดไม่ได้ แต่ก็มานั่งดูการก่อสร้างทุกวันจนถึงในวันส่งมอบ สายตาขอบคุณสะพานบุญของตำรวจสอบสวนกลาง นอกจาก
ส่งมอบบ้านแล้ว พล.ต.ท.สุทิน ได้สนับสนุนถุงยังชีพ พัดลม เครื่องนุ่งห่ม ที่นอน ให้เพื่อใช้อยู่อาศัยภายในบ้านอึกด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน