วันที่ 23 พ.ค.63 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5บก.ป. พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย สว.กก.5 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายอารัญ โชติพงษ์ อายุ 47 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 267/2563 ลงวันที่ 22 พ.ค.63 ในข้อหาว่า“ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” ได้ที่หน้าบ้านไม่มีเลขที่ ม.6 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อปี 2544 นายอารัญฯ ผู้ต้องหากับพวก ได้ขัดแย้งกับนายสันติ ผู้ตาย ประเด็นเกี่ยวกับหนี้ยาเสพติดและในวันเกิดเหตุผู้ต้องหากับพวกได้ร่วมกันใช้อาวุธปืน และอาวุธมีด ยิงแทงนายสันติ อย่างโหดเหี้ยมเสียชีวิตคาที่ริมสระน้ำ และหลังเกิดเหตุได้หลบหนีไปจนกระทั่งมีชาวบ้านมาพบศพในที่เกิดเหตุ โดยภายหลังทราบชื่อคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุ คือนายเริญ (สงวนนามสกุล) และนายอารัญ ผู้ต้องหา ในคดีนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันจับกุมนายเริญ มาดำเนินคดีไปแล้ว และยังคงเหลือนายอารัญ ที่ยังหลบหนีคดีอยู่

ต่อมาญาติของผู้ตายได้มาร้องขอความยุติธรรม โดยขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ช่วยติดตามผู้ต้องหามาดำเนินคดี เนื่องจากคดีผ่านพ้นมา 19 ปีกว่า ใกล้ขาดอายุความแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาไปทำงานรับจ้างอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต โดยทำงานรับจ้างเชื่อมเหล็ก และพักอาศัยที่บ้านไม่มีเลขที่ ในหมู่ 6 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. จึงได้ลงพื้นที่ทำการจับกุมผู้ต้องหานำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดี สอบถามนายอารัญ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน