นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย ในฐานะที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน ได้กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าได้พูดคุยกับนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรมว.พลังงาน เรื่องการตั้งพรรคการเมืองใหม่ว่า ตนอยากชี้แจงว่าตนยังไม่เคยคุยกับนายพิชัย หรือนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ เรื่องการมาร่วมตั้งพรรคใหม่กับ ทั้ง2ท่านในช่วงนี้เลย ข่าวที่เกิดขึ้น คงต้องไปถามรายละเอียดตามข่าวที่นายพิชัยเอง

นายภูมิธรรม กล่าวต่อว่า บรรยากาศทางการเมืองในปัจจุบันต้องถือว่าสังคมกำลังมีคำถามใหญ่ๆเกี่ยวกับความสามารถของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐบาลของตนในปัจจุบันว่าจะสามารถพาคนไทยฝ่าฟันวิกฤติที่กำลังเกิดขึ้นได้หรือไม่

"วันนี้คนไทยโดยถ้วนหน้า ต่างไม่ค่อยมีความหวังใดๆกับรัฐบาลชุดนี้ ดังนั้นการเมืองในอนาคตอันใกล้ หากสถานการณ์ไม่มีอะไรดีขึ้นกว่านี้และหากรัฐธรรมนูญยังไม่ได้รับการแก้ไขให้เป็นประชาธิปไตยมากขึ้น ผมเชื่อว่าจะต้องมีคนในวงการต่างๆ หลากหลายวิชาชีพ จะต้องร่วมกัน เสนอแนวคิดและทางเลือกเพื่อให้สังคมมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีกว่านี้"

นายภูมิธรรม กล่าวว่า เชื่อว่าคนรุ่นใหม่ๆและคนอีกหลากหลายวิชาชีพขณะนี้คงอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองเกิดขึ้นใหม่ในสังคม ความคิดที่คนอยากรวมตัวกันหาทางออกใหม่ๆให้เกิดขึ้นแก่สังคม คงเกิดขึ้นได้ไม่ยาก ต่อจากนี้สังคมควรเฝ้าติดตามดู

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน