ทำเนียบฯ พร้อมมาก! ขนตำรวจ "สน.ดุสิต-นางเลิ้ง-ตร.สันติบาล-หน่วยปฏิบัติการพิเศษแบล็กไทเกอร์" ตรึงกำลังเฝ้าระวังสกัดกลุ่มป่วนเชิงสัญลักษณ์ ภัยความมั่นคงกระทบความสงบชาติ รับวันครบรอบ 6 ปีรัฐประหาร 22 พ.ค.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 พ.ค.63 ที่บริเวณประตู 1 บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง เนื่องในวันครบรอบรัฐประหาร 22 พ.ค. โดยมีการชูป้ายแสดงสัญลักษณ์ต่าง ๆ นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดุสิต สน.นางเลิ้ง และเจ้าหน้าที่สันติบาล และหน่วยปฏิบัติการพิเศษแบล็คไทเกอร์ ได้ซักซ้อมกำลังพล เพื่อเตรียมความพร้อมตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เนื่องจากเป็นวันครบรอบการรัฐประหาร 6 ปี ซึ่งสั่งการให้ดูแลความสงบเรียบร้อยสถานที่ราชการสำคัญต่าง ๆ และสถานที่สัญลักษณ์ไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ขณะเดียวกันไม่มีอนุญาตให้มีการชุมนุม ถือป้ายประท้วง และแสดงสัญลักษณ์ รวมถึงการยิงเลเซอร์ข้อความต่างๆ อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ในช่วงเช้านายกฯ ได้กำชับคนใกล้ชิดว่าจะต้องมีการเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น หลังจากกลุ่มเครือข่ายนักเรียนนิสิตนักศึกษาเคียงข้างประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (คนป.) เเละกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยใหม่ เตรียมทำสัญลักษณ์ครบรอบ 6 ปีวันรัฐประหาร โดยเฉพาะการยิงเลเซอร์ในสถานที่สำคัญห้ามโดยเด็ดขาด

ด้านพล.ต.ท.สุรพล อยู่นุช ผู้บัญชาการประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า วันที่ 22 พ.ค. ถือเป็นวันครบรอบการรัฐประหาร เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2557 ซึ่งเป็นเรื่องที่ทางฝ่ายรัฐบาลให้ความสำคัญ เนื่องจากจะมีกลุ่มบุคคลหรือบุคคลไม่หวังดี สร้างสถานการณ์ ก่อให้เกิดปัญหากระทบความมั่นคง และความไม่สงบเรียบร้อย ต่อประชาชนทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั้งนี้ในส่วนของกำลังพลทั้งหมด มาจาก สน.ดุสิต และสน.นางเลิ้ง กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 กองบัญชาการตำรวจสันติบาลที่รับผิดชอบดูแลทำเนียบรัฐบาล ทั้งภายในและภายนอกโดยรอบ จึงให้มีมาตรการเป็นไปตามข้อสั่งการของตำรวจนครบาล โดยกำชับในการปฏิบัติหน้าที่ ขอให้ทุกฝ่ายบูรณาการการปฏิบัติหน้าที่โดยรอบทำเนียบรัฐบาล อาคารสถานที่ต่าง ๆ ตรวจเข้มบุคคล และยานพาหนะสิ่งต่าง ๆ ที่บ่งชี้อาจก่อให้เกิดปัญหาด้านความมั่นคง จึงขอให้กำลังพลทุกนายช่วยกันดูแล และเพิ่มความถี่ของสายตรวจและการตั้งด่านโดยรอบทำเนียบรัฐบาล จนกระทั่งเสร็จสิ้นภารกิจ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน