จากกรณีแอพลิเคชั่น "LINE" ได้เปิดเมนู "แสดงข้อมูลการติดตาม" (Following) บนหน้าโปรไฟล์ในแอพพลิเคชั่นLINEเวอร์ชั่นที่อัพเดทเมื่อเร็วๆนี้ แต่กลับมีกระแสการวิพากษ์วิจารณ์การว่า เปิดเมนูดังกล่าวว่าอาจจะเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัว รวมถึงอาจสร้างความไม่ปลอดภัยกับข้อมูลที่ใช้ในการทำธุรกรรมต่างๆได้ ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พ.ค.2563 "ไลน์ประเทศไทย" ได้ออกมาชี้แจงผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก LINE Thailand - Official ระบุว่า "แจ้งดำเนินการแก้ไขปิดการแสดงข้อมูลการติดตามบน LINE" จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการเปิด "แสดงข้อมูลการติดตาม" (Follow) บนแอปฯ LINE ทำให้เกิดความกังวลใจและไม่สบายใจแก่ผู้ใช้ LINE จำนวนมาก

LINE ประเทศไทยได้รับฟังทุกความคิดเห็นของผู้ใช้ตลอดมา เพื่อพัฒนาและปรับปรุงการบริการเพื่อให้ผู้ใช้ทุกท่านได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด ด้วยเหตุนี้ทางทีมงานจึงได้เร่งดำเนินการแก้ไขด้วยการปิดการแสดงข้อมูลการติดตามของผู้ใช้ทุกท่าน ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 24 ชั่วโมงจากคำชี้แจงนี้

"LINE ประเทศไทยขออภัยเป็นอย่างสูงอีกครั้งในเหตุที่ทำให้เกิดความกังวลใจนี้" และยังคงให้ความสำคัญในการมุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มและการบริการเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ใช้ LINE

ทั้งนี้ ผู้ใช้สามารถเลือกอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้คนอื่นมากดติดตาม รวมถึงเลือกเปิด-ปิดการแสดงข้อมูลการติดตามดังกล่าวได้ด้วยตนเอง ภายในเมนูตั้งค่า>ไทม์ไลน์> ตั้งค่าการติดตาม

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน