สงครามยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหาร...*...

ศึกในพรรคพลังประชารัฐ ยังระอุเดือด เปิดสมรภูมิทำสงครามข่าวใส่กันมันหยด ล่าสุด จับเอามาดามเดียร์ มารวมกับทีม 4 ยอดกุมาร ไปตั้งพรรคใหม่ หากเป็นคนที่เพิ่งมาเล่นการเมืองชนิดที่ฟันน้ำนมเพิ่งขึ้น ก็คงจะหลงเชื่อ...*...

แต่ที่แน่ๆ มันสะท้อนถึง “สงครามภายใน” ที่แตกกันเละ ที่แน่ๆ “สงครามนางฟ้า” ที่ไม่มีวันจะประสานรอยร้าวกันได้ และการสะกิดแผลของหัวหน้ากลุ่มก๊วนต่างๆ เช่น คดีสนามฟุตซอลของ วิรัช รัตนเศรษฐ ...*...

น่ารับฟัง คือ เหตุผลของคนเป็นครูระดับผู้อำนวยการโรงเรียน ต่อประเด็นดราม่าที่ว่า ทำไมห้างสรรพสินค้าเปิดให้บริการได้ แต่โรงเรียนทำไมถึงเปิดเทอมไม่ได้ ที่อธิบายเอาไว้ในเพจเฟซบุ๊กชื่อ “หนุ่ม บ้านไกล” ศรพระราม ขออนุญาตยกมาให้คุณผู้อ่านได้คิดและวิเคราะห์ตามไปดังนี้ ...*...

“รถซ่อมเสร็จเอามาลองขับก็มีอาการที่ล้อหน้าด้านขวาจึงนำไปให้ช่างแก้ไข ช่างเห็นนามบัตรหน้ารถรู้ว่าเป็นครูจึงถาม ช่าง : ครูครับห้างสรรพสินค้าเปิดได้แต่ทำไมโรงเรียนยังเปิดไม่ได้ครับ ครู:อืม.......ก็......พอดีครูฝากลูกไว้กับคุณยายอะครับจะรีบไปดูช่าง:บอกนิดเดียวก็ได้ครับผมสงสัย...*...

ครู : งั้นมีประเด็น 5 ข้อให้ช่างลองวิเคราะห์ดูครับ ช่าง:ได้ครับครู: ข้อ 1 คนที่ไปห้างจะไม่ไปพร้อมกันทั้งหมดบางคนไป 11 โมง บางคนไป1ทุ่ม บางคนไปบ่าย 3 แต่ นักเรียนไปโรงเรียนพร้อมกันครับ ข้อ 2 คนไปห้างบางคนไป 4 ชั่วโมง บางคนไป 2 ชั่วโมง บางคนไปครึ่งชั่วโมง บางคนไป 10 นาทีเสร็จธุระก็กลับ แต่นักเรียนไปอยู่โรงเรียนทั้งวันครับ ...*...

ข้อ 3 คนไปห้างส่วนใหญ่ไม่รู้จักกันจึงเป็นคนแปลกหน้าต่อกันโอกาสใกล้ชิดกันมีน้อย แต่นักเรียนไปโรงเรียนส่วนใหญ่รู้จักกันโอกาสใกล้ชิดกันมีมาก ครับข้อ 4 สำคัญมาก คนไปห้างส่วนใหญ่เป็นคนโตมีวุฒิภาวะในการดูแลตนเองอย่างดีหากมีเด็กไปห้างก็จะมีผู้ปกครองไปดูแลด้วยเสมอ แต่นักเรียนไปโรงเรียนทุกคนเป็นเด็กยิ่งเด็กอนุบาลวุฒิภาวะในการดูแลตนเองแทบไม่มี ครับ ทำให้การเปิดโรงเรียนในช่วงที่มีการระบาดนั้นเสี่ยงครับ ช่าง:แล้ว ข้อ 5 ล่ะครับ ...*...

ครู : ข้อ 5 ห้างกับโรงเรียนต่างกันที่วัตถุประสงค์และการดำเนินการครับ ช่าง:อย่างไรหรือครับ ครู : ห้างมีวัตถุประสงค์คือผลประกอบการผลกำไร การดำเนินการด้วยสนองความต้องสินค้าและบริการแก่ลูกค้า...แต่โรงเรียนมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้าแก่นักเรียนการดำเนินการคือรับสิ่งที่พ่อแม่ผู้ปกครองรักมากยิ่งกว่าชีวิตมาดูแล..ดังนั้นหากยังไม่แน่ใจถึงความปลอดภัย โรงเรียนจะไม่นำเด็กๆมาเสี่ยงครับ ช่าง:เข้าใจแล้วครับ”...*...

มาถึงบรรทัดนี้ โฆษกกระทรวงศึกษาธิการ และประชาสัมพันธ์ของรัฐบาล น่าจะนำข้อความของคุณครูท่านนี้ไปขยายผลให้มาก ก็จะทำให้ประชาชนมีความเข้าใจกระจ่างชัดมากยิ่งขึ้น และหาคนที่อธิบายความแบบนี้ให้มากที่สุด …*…

แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) สนับสนุนกรมทรัพย์สินทางปัญญาจัดการประกวดภาพถ่าย DIP Photo Contest 2020 ภายใต้แนวคิด “ทรัพย์สินทางปัญญา...เพื่อโลกสีเขียว” (Innovate for a Green Future) เพื่อเฉลิมฉลองวันทรัพย์สินทางปัญญาโลก (World IP Day) 26 เมษายน 63 ชวนผู้รักการถ่ายภาพส่งผลงานเข้าประกวดได้ที่เว็บไซต์ www.dipphotocontest2020.com ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 5 มิ.ย. ร่วมชิงเงินรางวัลและของรางวัลจากแคนนอน พร้อมรับหนังสือแสดงการแจ้งข้อมูลลิขสิทธิ์ฟรี สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3dFIL19 ...*...

หลังจากรัฐบาลประกาศผ่อนปรนล็อกดาวน์ในเฟส 2 ให้ศูนย์การค้าและร้านอาหารสามารถเปิดให้บริการได้ภายใต้มาตรการการดูแลอย่างเข้มงวด ทาง โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ไม่รอช้าคลายความคิดถึงให้คอหนัง โดยเริ่มกลับมาให้บริการเปิดจุดขายป๊อปคอร์น ให้สามารถเลือกซื้อป๊อปคอร์นทุกรสชาติในราคาสุดคุ้ม พร้อมเซ็ตคอมโบจากหนังดังที่กลับมาให้เลือกซื้อได้ในราคาพิเศษสุด ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และ สามารถสั่งแบบเดลิเวอรี่ส่งตรงมาทานเล่นถึงบ้านได้ผ่านทาง Line @SFcinema เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ ...*...

สวดพระอภิธรรมศพ คุณแม่อุไร กิตติศุภกร มารดา นพ.สุขสันต์ กิตติศุภกร ผอ.สำนักการแพทย์ กทม. ที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ถึง 23 พ.ค. รุ่งขึ้น เคลื่อนศพไปบรรจุที่สุสานสุขาวดี อ.หนองแค จ.สระบุรี

ลงพื้นที่...ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่า กทม.ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมและแนะนำการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากภาครัฐมีมาตรการผ่อนปรน บริเวณห้างบิ๊กซีเอ็กตร้า สาขาหนองแขม โดยมี สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม พ.ต.อ.สุภัทร ศุภกำเนิด ผกก.สน.หนองค้างพลู พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เขต นำตรวจเยี่ยม เมื่อวันก่อน

ร่วมมือปกป้องคนไทย...นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข รับมอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคส่วนบุคคล สบู่แบรนด์เดทตอล จาก โรหิต จินดัล ผอ.ฝ่ายบริหาร เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ (ประเทศไทย) เพื่อสนับสนุนการมีสุขอนามัยที่ดีให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่ยังคงเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นส่วนหนึ่งของโครงการรณรงค์ เดทตอล...ร่วมมือปกป้องคนไทย เมื่อวันก่อน

ช่วยเหลือประชาชน...วิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา รับมอบหมี่โคราชพร้อมน้ำปรุง จำนวน 2,000 ห่อ จาก อรุณรัตน์ ชิงชนะ พัฒนาการจังหวัดนครราชสีมา และกลุ่มผู้ประกอบการ OTOP หมี่แม่ตุ้ย อำเภอปักธงชัย เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชน ตามนโยบายตู้ปันสุข โคราช เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ประตูทางเข้า ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

ปลูกผักสวนครัว...เอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส เป็นประธานในพิธีมอบเมล็ดพันธุ์ผัก ให้แก่ครัวเรือนตกเกณฑ์ จปฐ. และครัวเรือนทั่วไป ตามแผนปฏิบัติการ Quick Win 90 วัน ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหารในระดับครัวเรือน และลดรายจ่ายในการดำรงชีวิตของประชาชน โดยมี ไกรวุฒิ ช่วยสถิตย์ พัฒนาการจังหวัดนราธิวาส ร่วมงาน ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา

น้ำเอยน้ำใจ...ชยันต์ เต็มเปี่ยม ปฏิบัติหน้าที่ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี จุติพร ทัพเจริญ ประธานผู้พิพากษาสมทบฯ และ เจตนาพร นิลนนท์ ผู้อำนวยการฯ รับมอบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซัมยัง บูลดัก ฮอตชิคเก้น ราเมง จาก ซีโน-แปซิฟิค เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) เพื่อใช้ในการประกอบอาหารแก่เด็กและเยาวชนเครือข่ายมูลนิธิสงเคราะห์เด็กและเยาวชนจังหวัดปทุมธานี ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19

ไม่ทิ้งกัน...สนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา รับมอบผลิตภัณฑ์ข้าวรวงแก้วจำนวน 1,000 ถุง จาก พรพิมล กิริวรรณา ผอ.สายการตลาด พร้อมด้วย นางสาวมัลลิกา บุระขันธ์ ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี เพื่อบรรจุในถุงยังชีพ วันสร้างสุขมอบให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่เกาะล้าน ที่มีการปิดเกาะ 500 ถุง และเมืองพัทยา 500 ถุง ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา

ป้องกันโควิด...ชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ผอ.สำนักงานการคลัง สภากาชาดไทย/ประธานคณะทำงานอาสาร่วมใจ FIGHT COVID รับมอบ Face Shield จำนวน 1,680 อัน จาก ไชยไว พูนลาภมงคล นายกสมาคมวิเทศพาณิชย์ไทย-จีน ร่วมกับ พงษ์วัฒน์พลาสติก และคณะ เพื่อมอบให้มูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์และสภากาชาดไทย นำไปช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ ที่สำนักงานการคลัง สภากาชาดไทย

กลับมาอีกครั้ง...สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กก.ผจก. ไอคอนสยาม นำทีมผู้บริหารให้การต้อนรับประชาชนผู้มาใช้บริการ ในวันแรกของการเปิดให้บริการ ภายใต้มาตรการดูแลสุขอนามัยอย่างเคร่งครัดตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 โดยมี คาซุโตะ ทานิคุฉิ ชยะพงส์ นะวิโรจน์ ไพรัช วิเศษศิริลักษณ์ และ ร.อ.ภักดี ผ่องใส ร่วมงาน ที่ไอคอนสยาม เมื่อวันก่อน

มอบปัจจัย...สุพัฒน์ ศรีมงคล นายกสมาคมนักเรียนเก่ามัธยมหนองแขม พร้อมด้วย สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ นิกร ชิมรส เอี่ยม อาชวกุลเทพ พ.ต.อ.อภิชาติ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม และนักธุรกิจในพื้นที่ ร่วมมอบปัจจัยให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จำนวน 300 ครัวเรือน ที่บริเวณโรงเรียนวัดหนองแขม

อิชชู่ปันสุข...สุฐิตา โชติจุฬางกูร ผู้บริหาร เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ร่วมกับ ภูภวิศ กฤตพลนารา เจ้าของแบรนด์อิชชู่ และ ปนัดดา วรสินศิริ ผู้บริหาร เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ร่วมตอบแทนสังคมสานต่อแนวคิดจัดตั้ง อิชชู่ ปันสุข@เดอะ มาร์เกต แบงคอก เพื่อสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันให้แก่ผู้ยากไร้ และผู้ประสบวิกฤติจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน