ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน จึงทำให้ แอคคอร์ ในฐานะผู้ให้บริการด้านโรงแรม ร่วมมือกับแอกซ่า ธุรกิจประกันระดับโลก ตอบสนองต่อพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนมากขึ้น โดยมุ่งเน้นให้ความช่วยเหลือและสร้างความรู้สึกปลอดภัยในระหว่างการเข้าพักแก่ลูกค้า ภายใต้ ALLSAFE กฎเกณฑ์มาตรฐานด้านความสะอาดและสุขอนามัย ที่จะเป็นกุญแจสำคัญสร้างความมั่นใจแก่ผู้เข้าพักในโรงแรมและรีสอร์ทเครือแอคคอร์ กว่า 5,000 แห่งทั่วโลกอีกครั้ง

ทั้งนี้ นายเซบาสเตียน บาแซง ประธานกรรมการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารแอคคอร์ กล่าวว่า ทางแอคคอร์ได้ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์รูปแบบใหม่กับแอกซ่า เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการแพทย์แก่แขกผู้เข้าพักในโรงแรมกว่า 5,000 แห่งทั่วโลก โดยในเดือนกรกฎาคม 2563 ความร่วมมือดังกล่าวจะทำให้ลูกค้าของแอคคอร์ได้รับประโยชน์และการดูแลที่ดีที่สุดผ่านบริการทางการแพทย์ของแอกซ่าพาร์ทเนอร์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติด้านบริการช่วยเหลือ ประกันภัยการเดินทาง และการคุ้มครองเครดิต

“ลูกค้าของแอคคอร์จะได้รับประโยชน์จากแอกซ่าผ่านการแพทย์ทางไกล บริการให้คำแนะนำด้านสุขภาพและการแพทย์ โดยสามารถเข้าถึงเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่กว้างขวางกว่าหมื่นคนของแอกซ่า ซึ่งบริการนี้ยังช่วยให้โรงแรมสามารถอำนวยความสะดวกด้านการแพทย์ เช่นภาษา ความชำนาญ และอื่น ๆ แก่ลูกค้าใน 110 จุดหมายปลายทางได้ดียิ่งขึ้น” นายเซบาสเตียน กล่าว

ซึ่งทางแอคคอร์กำลังเตรียมฟื้นฟูธุรกิจหลังโควิด-19 ดังนั้นการบริการทางการแพทย์ดังกล่าว ถือเป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมแผนการฟื้นฟูทั่วโลกของบริษัทที่รวมอยู่ใน ALLSAFE กฎเกณฑ์มาตรฐานด้านสุขภาพและการป้องกัน ซึ่งทางบริษัทได้จัดทำขึ้นเพื่อรองรับการเปิดโรงแรมในภูมิภาคต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ด้านแอกซ่า ถือเป็นโอกาสในการสร้างความแข็งแกร่งด้านพันธมิตรกับลูกค้า ที่มีเป้าหมายให้บริการด้านนวัตกรรมแก่ลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านสุขภาพ อันเป็นหนึ่งในแผนพัฒนาธุรกิจ Ambition ประจำปี 2563

ด้าน นายโทมัส บูเบิร์ล ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มแอกซ่า กล่าวว่า ทางแอกซ่ามุ่งเน้นการให้บริการด้านนวัตกรรมเกี่ยวกับสุขภาพ จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้แอกซ่ากลายเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการให้บริการการแพทย์ทางไกล อีกทั้งเมื่อได้ร่วมมือกับแอคคอร์ จึงเป็นโอกาสที่ดีที่ผู้คนมากมายสามารถเข้าถึงเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและการแพทย์ของแอกซ่า ในขณะที่กำลังเผชิญกับวิกฤติสุขภาพที่ไม่เคยเกิดขึ้นอย่างโควิด-19 ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวจึงตอบโจทย์สิ่งที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี