หากสังเกตความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ไม่ควรมองข้าม อีกทั้งยังมีแนวโน้มว่า อาจจะดุเดือดไม่แพ้ "คลื่นใต้น้ำ" ที่กำลังกระเพื่อมอยู่ภายในพรรคพลังประชารัฐ นั่นคือการที่บรรดา "นักรบภาคสนาม" ของพรรคพลังประชารัฐ ได้พากันเปิดหน้าออกมา "ประดาบ"กับ "ฝั่งตรงข้าม" อย่างเอาเป็นเอาตาย เช่นกัน !

เมื่อ "คณะก้าวหน้า" ที่มี "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เริ่มเปิดปฏิบัติการเขย่ารัฐบาลที่มาจาก "ทหาร" ด้วยการจัดกิจกรรมชวนให้รำลึกถึงความสูญเสีย จากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมืองในอดีต ทั้งในปี 2535 และการชุมนุมของคนเสื้อแดง ในปี 2553 ก่อนที่จะถูกสลายการชุมนุมตามมา

การยิงเลเซอร์ ไปตามสถานที่ต่างๆอันเป็นเชิงสัญลักษณ์ ทั้งที่วัดปทุมวนาราม หรือหน้ากระทรวงกลาโหม ด้วยตัวอักษร "ตามหาความจริง" ก็มีแกนนำของคณะก้าวหน้า อย่าง "ช่อ" พรรณิการ์ วานิช ออกมายอมรับแล้วว่า คณะก้าวหน้าเป็นคนทำจริง โดยไม่หวั่นว่าจะถูกเชื่อมโยงไปยัง "พรรคก้าวไกล" พรรคการเมือง ที่รับสืบทอดเจตนารมณ์ทางการเมืองจากพรรคอนาคตใหม่ จนนำไปสู่การกระทำอันสุ่มเสี่ยงที่จะผิดกฎหมายตามพ.ร.ป.พรรคการเมือง

จนล่าสุด "ปารีณา ไกรคุปต์" ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ ธนาธรที่สภ.โพธาราม ราชบุรี ให้ดำเนินคดีกับคณะก้าวหน้าว่าเป็นการกระทำที่เข้าข่ายยุยงปลุกปั่นให้ประชาชนต่อต้านรัฐบาล มีความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ด้วยการนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

แน่นอนว่าปารีณา ได้ทำตามที่ประกาศเอาไว้ก่อนหน้านี้ทุกประการ ทั้งการเข้าแจ้งความดำเนินคดี อีกทั้งยังจะติดตามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด

ขณะที่ปารีณา กำลังใช้กฎหมายเพื่อปกป้องรัฐบาล และเพื่อให้เอาผิดกับคณะก้าวหน้า และยังอาจเชื่อมโยงไปถึงพรรคก้าวไกล แล้วนั้น ในเวลาไล่เรี่ยกันยังต้องไม่ลืมว่า ตลอดหลายวันที่ผ่านมานี้ ดูเหมือนว่า บทบาทของ "แรมโบ้อีสาน" สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และยังเคยเป็นแกนนำคนเสื้อแดงที่เปลี่ยนใจ มาสนับสนุน รัฐบาลทหารของ "บิ๊กตู่"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไปเสียแล้ว

และน่าสนใจว่า ในห้วงเวลาของการรำลึกเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมือง ในปี2553 รัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้แรมโบ้อีสานคนนี้ ออกหน้าปกป้องและ "สวนกลับ" บรรดา แกนนำภาคสนามของฝั่งตรงข้ามด้วยกันหลายต่อหลายคน

แถมหากย้อนกลับไปเมื่อราวต้นเดือนที่ผ่านมา สุภรณ์ เองเพิ่งรับหนังสือจากมือของ อานนท์ แสนน่าน อดีตประธานหมู่บ้านคนเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ที่เดินทางมายังหน้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอให้รัฐบาลสนับสนุนเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น "เรารักประเทศไทย" ตามโครงการหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามโครงการพระราชดำริฯที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมสนับสนุนอย่างต่อเนื่องตลอดมา

หากถามว่า การมาแสดงตัวของ อานนท์ แสนน่าน ด้วยการยื่นหนังสือผ่าน แรมโบ้อีสาน อย่างสุภรณ์ จะไม่มีนัยยะอย่างใด อย่างหนึ่งเลยอย่างนั้นหรือ ?

ก็คงต้องบอกว่า นี่คือการแสดงบทบาท และความโดดเด่นของตัวแรมโบ้อีสาน ว่าวันนี้พี่น้องคนเสื้อแดงอีกหลายกลุ่ม หลายคน ไม่ได้พากันยึดติดถึง "ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกฯ ที่เคยเป็นเสมือน "นายใหญ่"ขอพวกเขาอีกต่อไป

การจัดแถว จัดทักของแรมโบ้อีสาน ณ วันนี้ ทางหนึ่งคือการสร้างมูลค่าให้กับตนเองแล้ว แต่อย่าลืมว่า นาทีนี้ หากเป็นนกไม่มีขน คนไม่มีปีก จะยิ่งกลายเป็นเรื่องที่ถือว่าพลาดไปไม่น้อย

อย่างไรก็ดี การจัดทัพของนักรบภาคสนาม ผ่านภาพความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นตลอดหลายวันที่ผ่านมา จะพบว่า แท้จริงแล้ว เหตุใด รัฐบาลและตัวพล.อ.ประยุทธ์ จึงไม่จำเป็นที่จะต้องลงมาเล่นเอง เพราะมีคนที่พร้อมจะเป็น "สแตนอิน" เล่นแทน เจ็บแทนให้อยู่แล้ว !

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน