นายกเล็กควนกุนสิเกาตรัง ทำหนังสือขอบคุณสมาคมข้าราชส่วนท้องถิ่นฯ กรณีให้ความช่วยเหลือพนักงานที่ล้มป่วยเส้นสมองแตกขณะปฏิบัติหน้าที่ด่านคัดกรองโควิด19ควนกุน อ.สิเกา จ.ตรัง ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยกว่าครึ่งล้าน

วันที่ 19 พฤษภาคม ที่สำนักงานเทศบาลตำบลควนกุน อ.สิเกา จ.ตรัง นายเขียว อั้นเต้ง นายกเทศมนตรีตำบลควนกุน อ.สิเกา จ.ตรัง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2563 นายนิรัญ เพ็ชรจำรัส ตำแหน่งนักทรัพยากรบุคคล เทศบาลตำบลควนกุน อ.สิเกา จ.ตรัง ได้ออกปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจคัดกรอ.ควนกุน อ.สิเกา จ.ตรัง ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19 ของจังหวัดตรัง ขณะปฏิบัติหน้าที่บันทึกข้อมูลยานพาหนะและบุคลเข้าสู่จังหวัดตรัง ปรากฎว่าสภาพอากาศร้อนและมีอาการปวดหัวและวูบโดยไม่รู้สึกตัวทางเจ้าหน้าที่ที่ร่วมปฏิงานนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาลวังวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง จากนั้นจึงนำตัวส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลตรังเบื้องต้นพบว่ามีเส้นสมองแตกซีกขวา จึงทำการผ่าตัดร่างกายซีกซ้ายไม่มีความรู้สึก พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลตรังตั้งแต่วันที่ 16เมษายน2563 -6 พฤษภาคม 2563

ต่อมาญาติได้ขอให้แพทย์ทางโรงพยาบาลตรังส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลา อ.เมือง จ.สงขลาจนถึงปัจจุบัน ที่ผ่านมาตนและพนักงานเทศบาลทุกคนได้เดินทางไปเยี่ยมนายนิรัญ และให้กำลังใจมาโดยตลอดพร้อมได้มอบเงินส่วนตัวให้จำนวน 3,000บาทจัดหาอาหารเสริมให้ทานมีการดูแลอย่างดี เนื่องจากเป็นลูกน้องใต้บังคับบัญชา ตนเองเป็นนายกเทศมนตรีมานานถึง24 ปี ดังนั้นพนักงานลูกจ้างทุกคนในเทศบาลถือว่าเป็นครอบครัวเดียวกัน ต้องดูแลกันเป็นพิเศษเจ็บไข้ได้ป่วยจะไม่ละทิ้งกันอย่างเด็ดขาด

นายเขียว กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม2563 นายสุรศักดิ์ วงษ์อำไพรวรรณ เลขาธิการสมาคมข้าราชการส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย โทรศัพท์มาสอบถามตนว่านายนิรัญ เป็นลูกน้องตนหรือไม่ตนก็บอกไปว่าใช่และถามว่ามีใครเข้ามาช่วยเหลือบ้างหรือไม่ ตนบอกว่าไม่มีจากนั้นนายสุรศักดิ์ จึงบอกว่าจะขออาสากระจายข่าวไปในสมาคมฯเพื่อให้ความช่วยเหลือนายนิรัญ ต่อมาทราบว่า มีการโอนเงินเข้าบัญชีให้การช่วยเหลือ นายนิรัญ กว่า 3 แสนบาท และวันนี้ตนพร้อมผู้บริหารเทศบาลจะเดินทางไปเยี่ยมนายนิรัญที่โรงพยาบาลสงขลา

“ผมเองก็รู้สึกดีใจที่มีผู้จิตศรัทธาหลั่งไหลให้ความช่วยเหลือ จนถึงวันนี้ทราบว่ามีการโอนเงินให้ความช่วยเหลือมาแล้วกว่า 5 แสนบาท ซึ่งตนจะทำหนังสือขอบคุณในฐานะนายกเทศมนตรีตำบลควนกุน ถือว่าเป็นบุญกุศลที่ได้ร่วมกันช่วยเหลือ และถือว่าเป็นครั้งประวัติศาสตร์ในชีวิตของตนทั้งๆที่ตนไม่รู้ว่าสมาคม แห่งนี้อยู่ไหนและปลัดท่านนี้อยู่ไหน เมื่อมีการให้การช่วยเหลือตนเองก็รู้สึกปลาบปลื้มใจเป็นที่สุดสำหรับ นายนิรัญ เพิ่งบรรจุเข้ามารับตำแหน่งฏิบัติหน้าที่ในเทศบาลตำบลควนกุนได้เพียง 8 เดือน ตอนนี้ผมยังไม่ให้นายนิรัญออกราชการจะต้องให้โอกาสไปจนถึงที่สุด ผมจะไม่เอาเปรียบยินดีที่จะให้การช่วยเหลือ เป็นเด็กที่ทำงานดีนิสัยสุภาพเรียบร้อยผู้ร่วมงานรักทุกคน” นายเขียว กล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance