ทต.ปราสาททอง นำร่องแจกถุงยังชีพให้กับ ปชช.ผู้ได้รับผลกระทบจากภัยโควิด-19 อยากขอความชัดเจนเงินเยียวยา 2 พันหวั่นโดนเรียกเงินคืน

วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 ที่ หน้าเทศบาลตำบลปราสาททอง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา นายวันชัย จุฑานพรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลปราสาททอง พร้อมด้วยนางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด​(อบจ.)พระนครศรีอยุธยา และผู้บริหาร เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลปราสาททอง ร่วมกัน แจกถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง ที่ใช้ในครัวเรือน และไข่ไก่ ให้กับประชาชนทั้ง 10 ชุมชน

นายวันชัย จุฑานพรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลปราสาททอง กล่าวว่า ทางเทศบาลตำบลปราสาททอง เข้าใจความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ที่ ไม่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปรกติ อีกทั้งไม่สามารถไปทำงานได้ตามปรกติ ขาดรายได้ไม่มีเงินเลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งทางรัฐบาลได้หาวิธีเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบเป็นเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาท แต่ก็ยังไม่ทั่วถึง สำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นก็มีหน้าที่ต้องดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชนในท้องที่ ที่เสียภาษีให้กับท้องถิ่น ในยามที่ประสบภัยก็ได้นำเงินส่วนที่พี่น้องประชาชนได้เสียมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในยามที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มที่ สิ่งของที่นำมามอบให้กับประชาชนทั้งหมดเกือบ 2,000 ชุด ซึ่งในถุงของแต่ละชุดจะประกอบไปด้วย ข้าวสารถุงละ 5 กก.จำนวน 3 ถุง ไข่ไก่ 1แผง ปลากระป๋อง 13 กระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจำนวน 13 ซอง ผักกาดดอง 8 กระป๋อง น้ำมันพืชขนาด1 ลิตร จำนวน 8 ขวด น้ำปลาขนาด 700 ซีซี 4 ขวด น้ำตาลทราย 1 กก.ยาสีฟันขนาด 150 กรัม 1หลอด สบู่ 8 ก้อน ยาสระผม 1 ขวด ผงซักฟอก 1 ถุง น้ำพริก 2 ถุง และ น้ำดื่ม 1 โหล

แต่อยากได้รับความชัดเจนจากรัฐบาล และทางจังหวัดว่า เงินช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่มีอาชีพอิสระ ที่ได้รับเงิน 5,000 บาทไปแล้วนั้น จะยังสามารถรับเงินเยียวยาที่จะได้อีกรอบเป็นเงิน 2,000 บาท อีกหรือไม่ เพราะเกรงว่าหากทาง อปท..แจกให้ประชาชนไปแล้ว เกรงจะโดนเรียกคืนในภายหลัง จึงอยากจะได้รับความชัดเจน
วัชระ บุญแท้/อยุธยา

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance