หลังจากที่ทุกคนทั่วโลกต่างต้องเผชิญกับสถานการณ์วิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนส่งผลกระทบถึงวิถีชีวิต และแนวทางการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป คำว่า New Normal กลายเป็นคำที่หลายคนต้องพูดถึง สิ่งใหม่ วัฒนธรรมใหม่ ที่ต้องทำให้กลายเป็นเรื่องปกติธรรมดา

สำหรับ อิชชู่ หนึ่งในแบรนด์แฟชั่นที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้เช่นกัน หวังให้เหตุการณ์กลับมาดีขึ้นในเร็ววัน เพื่อทุกคนได้พบความสวยงาม มีความสงบสุขกลับมาอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้คอลเลคชั่น Tree of Life ต้นไม้แห่งชีวิตประจำฤดูกาลใหม่นี้ จาก ISSUE ได้ต่อยอดไอเดียมาจากคอลเลคชั่น Autumn Winter 2019 โดยนำความพิเศษประจำฤดูกาล ด้วยการพาทุกคนเดินทางเพื่อค้นหาคำตอบจากความพิศวงไปค้นพบความลับที่ซ่อนอยู่ในโลกใหม่ นำความเชื่อเรื่องการเกิดใหม่ในยุคพระศรีอาริยเมตไตรย์ โลกที่จะเต็มไปด้วยความสงบสุข และพระศาสนาจะมีความรุ่งเรือง นำมาเป็นต้นทุนในการสร้างสรรค์ผลงานเสื้อผ้าในฤดูกาลนี้

โดยความเจริญรุ่งเรือง ได้สะท้อนผ่านต้นกัลปพฤกษ์ ศูนย์กลางแห่งความเชื่อ ความหวัง และความศรัทธา ต้นไม้แห่งการบูชาที่ทุกคนต่างเข้ามาขอพรหรือแสดงความปรารถนา เป็นต้นกัลปพฤกษ์ที่เติบโตอยู่ทุกทิศ เป็นต้นไม้แห่งชีวิตที่เป็นแรงบันดาลใจของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ ซึ่งอิชชู่ ได้นำเสนอจุดเด่นในการคัดสรรเส้นใยผ้าธรรมชาติจากประเทศอินเดีย สวมใส่สบายอย่างมีสไตล์ ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยแหล่งที่มาของเส้นใยผ้าที่คำนึงถึงความยั่งยืนเป็นสำคัญ

ทั้งนี้ ต้นกัลปพฤกษ์ ที่ถูกถ่ายทอดความหมายในแบบฉบับของอิชชู่นั้น ยังถูกนำมาผสมผสานกับความสวยงามที่ปรากฏในผลงานของอองรี รุสโซ (Henri Rousseau) ศิลปินจิตรกรรมชาวฝรั่งเศสที่มีผลงานเลื่องชื่อด้วยภาพวาดป่าไม้ธรรมชาติในฤดูร้อนและสิ่งมีชีวิตอันลึกลับที่เคลื่อนไหวอยู่ในป่าอีกด้วย ขณะที่สีสันในฤดูกาลนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสีฟ้าและสีเขียวที่ปรากฏในผลงานภาพวาดของอองรี รุสโซ พร้อมเมนไอเดียที่อิชชู่นำมาเป็นแกนหลักในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นนี้ คือ อีโคแฟชั่น หรือแฟชั่นแบบรักษ์โลก ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ โดยนำเข้าเนื้อผ้ามาจากประเทศอินเดียโดยตรง ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่ง เสื้อผ้าจากคอลเลคชันนี้ใช้วิธีการพิมพ์ผ้าแฮนด์เมด ตามแบบฉบับอินเดียดั้งเดิม ด้วยเทคนิค Block Printing หรือการปักบล็อกพิมพ์ที่ใช้ดิ้นทองปักมือทั้งหมด จนเกิดเป็นลวดลายทั้งป่าไม้ เสือ ลิง นก และคนป่า ที่เข้ากับคอลเลคชั่นนี้

อีกทั้งในสถานสการณ์วิกฤตโควิด-19 นี้ ทางอิชชู่ ได้ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการนำรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายทำบุญเพื่อช่วยเหลือสังคม และผู้ที่ได้รับผลระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อไป ร่ผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมคอลเลคชั่น สปริง-ซัมเมอร์ 2020 จากแบรนด์อิชชู่ ได้แล้ววันที่ผ่านช่องทางออนไลน์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : IssueThailand / Line@ : ID @issuethailand หรือ หรือดาวน์โหลด Issue Thailand Application พร้อมรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมอีกมากมาย

กองทุนประกันวินาศภัย