จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) จับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา ชาวลาว ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ก่อนขยายผลจับกุมนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ให้การซัดทอดว่าหนึ่งในทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดนั้นนำไปไว้ที่นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของนางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล ก่อนที่ภายหลังนายเบนซ์จะถูกแจ้งข้อหาฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน ต่อมาแพท ณปภา และมารดานายเบนซ์ เดินทางเข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน บช.ปส. เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา หลังตำรวจพบเงินในบัญชีแพท ณปภา โอนมาจากเบนซ์ เรซซิ่ง และต้องสงสัยว่าเป็นเงินจากการกระทำความผิด ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.60 พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ โฆษกปส. กล่าวว่า ในวันที่ 15 พฤษภาคม ไม่สามารถระบุได้ว่าแพท ณปภา จะเดินทางมาหรือไม่แต่ในหมายเรียกได้ระบุวันเวลาไว้อย่างชัดเจน ซึ่งทางเข้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมพนักงานสอบสวนไว้แล้ว ในการเรียกครั้งนี้เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมทั้งทำการสอบปากคำเพิ่มเติมว่าจะยังขาดในประเด็นใด แต่ถ้าหาก แพท ณปภา จะขอให้การในชั้นศาลก็เป็นสิทธิ์ของแพท ณปภา เหตุที่เรียกมาในช่วงเช้าเนื่องจากจะได้มีเวลาในการสอบปากคำและฝากขังศาลได้ทันตามเวลาราชการ

ด้านนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ น.ส.ณปภา หรือแพท ตันตระกูล กล่าวถึงกรณี ที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกน.ส.ณปภา นักแสดงสาวชื่อดัง เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตามความผิดฐานร่วมกันสมคบฟอกเงิน หลังพบข้อมูลธุรกรรมการเงินเชื่อมโยงกับนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามี ในเวลา 09.00 น. ของวันที่ 15 พฤษภาคม ที่บช.ปส. ว่าในพรุ่งนี้ตนเเละ น.ส.ณปภาจะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก เเละตามเวลาที่นัดไว้ ซึ่งก็ทราบมาว่าในวันพรุ่งนี้หลังจากที่มีการสอบปากคำเพิ่มเติมเเละเเจ้งข้อกล่าวหาเเล้ว ทางพนักงานสอบสวนจะนำตัว น.ส.ณปภา ไปยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลอาญา ซึ่งทางเราได้เตรียมเงินสด5เเสนบาทในการยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวต่อศาลไว้ซึ่งส่วนตัวคิดว่า เรื่องประกันตัวไม่น่าจะมีปัญหาเนื่องจากศาลเคยเมตตาอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวนายอัครกิตติ์ สามีของ น.ส.ณปภาซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีเดียวกันมาเเล้วเเต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลซึ่งไม่อาจก้าวล่วงได้

"ประกันไม่น่ามีปัญหาเพราะของเบนซ์ที่เป็นผู้ต้องหาต้นๆทางศาลท่านยังเมตตาให้ประกัน เเล้วนี่ของเเพทเป็นปลายทางจึงไม่น่าห่วง เเต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลท่าน"นายอาคมกล่าว