เมื่อเวลา 15.30 น.วันนี้ 14 พ.ค.60 พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุฒน์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.1 ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 1 คน นายอิธิเทพ หรือฟลุ๊ค หรือเอ็ม พยอมแย้ม อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 975 ซอยจรัสนิทวงศ์ 83 ต.บางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 92 มัดเศษรวมประมาณ 185,200 เม็ด โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีชมพูขาว หมายเลขทะเบียน 2 กณ- 3737 กรุงเทพมหานครจำนวน 1 คันสมุดบัญชีธนาคารต่างๆ จำนวน 11 เล่มบัตรเอทีเอม ชื่อนายอิธิเทพ พยอมแย้ม จำนวน 1 บัตรโทรศัพท์ มือถือจำนวน 1 เครื่องสมุดบันทึกซึ่งมีรายการบัญชีเกี่ยวกับยาบ้าจำนวน 2 เล่มอาวุธปืนรีวอล์เวอร์ ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน ขนาด .32 มม.หมายเลข 904803 จำนวน 1 กระบอกพร้อมซองปืนสีดำจำนวน 1 อันและอื่นๆอีกหลายรายการ

พล.ต.ต.ธนายุฒน์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่าสามารถ สั่งซื้อยาบ้าจากนายวสันต์หรือแหยม และนางสาวหมวยจำนวน 2 มัด รวม 4,000 เม็ดในราคามัดละ 65,000 บาทจึงได้สั่งการให้สายลับและเจ้าหน้าที่อำพรางติดต่อกับนางสาวหมวยได้แจ้งกับสายลับว่าให้ไปรอรับยาบ้าบริเวณสะพานข้ามคลองถนน ริมถนนกาญจนาภิเษก บางบัวทอง-ตลิ่งชั่น ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ไปวางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์รอจนกระทั่งถึงเวลานัดหมายนายอิธิเทพหรือฟลุ๊ค ได้ขับรถจักรยานยนต์นำยาบ้ามาส่งให้กับสายลับและเจ้าหน้าที่อำพรางจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัว นาย อิธิเทพ หรือฟลุ๊คพยายามจะขับรถหลบหนีแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวไว้ได้

จากการสอบสวน นาย อิธิเทพ หรือฟลุ๊ค ได้ให้การรับสารภาพว่าตนรับยาบ้ามาจากนาย หมู ตลิ่งชัน ครั้งละจำนวน 100 มัดรวมประมาณ 200,000 เม็ดและจะทยอยนำออกส่งให้กับลูกค้าตามคำสั่งของนายหมู โดยตนรับยาบ้ามาแล้วจำนวน 3 ครั้งและตอนนี้ยังมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ที่บ้านเช่าเลขที่ 131/188 หมู่บ้านรีเจนซี่ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรีอีกจำนวน 141,200 เม็ดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงเดินทางไปทำการตรวจยึดของกลางไว้ทั้งหมด
โดยกล่าวหา“ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมายและมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน.บช.ปส ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปต่อไป

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทำการสืบขยายผลสนธิกำลังร่วมกับ ตร.สภ.บางแม่นางเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารเข้าทำการตรวจค้นบ้านพักบ้านเลขที่ 70/295 ม.4 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จว.นนทบุรีซึ่งเป็นที่พักอาศัยของนายปราการหรือหมู บุญมาลีและ น.ส.เสาวนีย์ ศรีประทุมแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายจากนั้นทั้งสองได้นำตรวจค้นบ้าน 71/ 813 หมูบ้านพฤษา 18/1 ซ.7 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จว.นนทบุรีซึ่งได้เช่าไว้พักอาศัยอีก 1 หลังจากการตรวจค้นพบอาวุธปืนรีวอล์เวอร์ ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน ขนาด .32 มม.หมายเลข 904803 จำนวน 1 กระบอกพร้อมซองปืนสีดำจำนวน 1 อัน โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า"มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต"
ส่งดำเนินคดีกับพนัหงานสอบสวน.สภ.บางแม่นาง

พล.ต.ต.ธนายุฒน์ กล่าวต่อว่า นายปราการ บุญมาลี หรือ นายหมู ตลิ่งชัน มีประวัติเคยถูกจับข้อหายาเสพติดมาแล้วหลายครั้งแล้วได้ร่วมกับ น.ส.เสาวนีย์ หรือหน่อง ศรีประทุมซึ่งตั้งตัวเองเป็นเอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ ภ.1 และพื้นที่ใกล้เคียงโดยมีนายอิธิเทพ พยอมแย้มจะทำหน้าที่เป็นผู้เก็บรักษายาเสพติดและคอยจัดส่งให้กับลูกค้าจำหน่ายตามคำสั่งของนาย ปรากรา หรือ หมู ตลิ่งชั้นต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกก.สส.3 ได้ทำการสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมกลุ่มของนาย ปรากรา หรือ หมู ตลิ่งชั้น สามารถตรวจยึดยาไอซ์จำนวนน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัมและยาบ้าจำนวน 20 มัดรวมประมาณ 40,000 เม็ด

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน