จากกรณี พรีเมียร์ลีก ของประเทศอังกฤษ ได้เสนอแนวคิดให้ใช้สนามเป็นกลาง 8-10 แห่ง เพื่อดำเนินการแข่งขันให้เกมของฤดูกาล 2019/20 กลับมาลงสนามและจบตามที่ทุกๆ ทีมคาดหวังไว้นั้น

ล่าสุด สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มี 6 สโมสรที่ไม่เห็นด้วยกับแผนดังกล่าว คือ ไบรท์ตัน, วัตฟอร์ด, เวสต์แฮม, บอร์นมัธ, นอริช และแอสตัน วิลล่า ต่างไม่เห็นด้วยกับแนวคิดของการกลับมาลงเตะในสนามเป็นกลาง เนื่องจากมีปัจจัยสำคัญคือพวกเขาเป็นทีมหนีตกชั้นและการที่ต้องไปเตะสนามเป็นกลางในเกมที่ต้องเล่นในรังตามโปรแกรมเดิม จะส่งผลให้พวกเขาเสียเปรียบอย่างมาก และอาจจะมีผลในการทำคะแนนเพื่ออยู่รอด

"พอล บาร์เบอร์" หัวหน้าฝ่ายบริหารของไบรท์ตัน ระบุว่า สโมสรเห็นชอบในการกลับมาเตะแบบปิดสนาม แต่ในกรณีที่ต้องลงเล่นในสนามกลางอาจจะส่งผลเสียกับสโมสรของตนเอง

"เราเห็นชอบว่าการลงเล่นในสนามปิดจะเป็นเรื่องที่เป็นไปได้มากที่สุดเพื่อให้เกมที่เหลือของเราดำเนินต่อไป โดยจะมีการสนับสนุนจากทางรัฐบาลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด แต่การที่จะให้ฤดูกาลนี้ลงเล่นในสนามเป็นกลาง ผลเสียของเราคือการไม่ได้ลงเล่นในรังในเกมที่ต้องเจอกับทีมชั้นนำ ในเรื่องของความคุ้นเคย แม้ว่าแฟนบอลจะไม่ได้เข้าไปในสนาม เอเม็กซ์ สเตเดียม ก็ตาม" พอล บาร์เบอร์ ระบุ

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน