ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 27 เมษายน 2563 บริเวณหน้าหระทรวงการคลัง มีหญิงสาววัยกลางคนอายุประมาณ 40-50 ปี ได้เดินทางมาที่หน้าประตู 4 กระทรวงการคลัง เพื่อหวังมากินยาฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตามคาดว่าสาเหตุของการกระทำดังกล่าวเกิดจากความผิดหวังเพราะไม่ได้รับสิทธิ์เงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาท จากรัฐบาล

ทั้งนี้มอเตอร์ไซค์วินที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า หญิงสาวคนดังกล่าว มาถึงที่หน้ากระทรวงการคลังก็โวยวายพร้อมทั้งร้องไห้หน้าประตูตะโกนว่า "ไม่มีใครสนใจกูเลย" ก่อนจะหยิบยาเบื่อหนูที่นำมาเองเต็มกำมือ กรอกใส่ปากพร้อมกับดื่มน้ำตาม หลังจากนั้นไม่นานหญิงสาวดังกล่าวก็ล้มลงไปก่อนจะสำรองยาออกมา อย่างไรผู้ที่มุงดูเหตุการณ์จึงเข้าไปช่วยพยุง ส่วนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกระทรวงการคลังเรียกรถโรงพยาบาลมงกฎเกล้า พาตัวหญิงสาวดังกล่าวไปรับการรักษาต่อไป

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ยืนยันว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวไม่ได้เข้ามากินยาภายในพื้นที่กระทรวงการคลัง เนื่องจากกระทรวงการคลังมีการปิดประตูทุกจุด โดยเปิดเฉพาะประตู 4 สำหรับเข้า และประตู 1 สำหรับออก โดยมีคำสั่งให้ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรวจเข้มบุคคลเข้าออกทุกประตู ถ้าไม่เกี่ยวข้องห้ามเข้า หลังจากช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้ไม่ได้รับสิทธิ์เดินทางมาที่กระทรวงการคลัง เรียกร้องขอรับเงินเยียวยาจนเกิดความโกลาหล