กลุ่มเพื่อนรักนักข่าวสายบุญใจหล่อ แจกข้าวสาร เจล และ Face Shield ให้ชาวชุมชนรถไฟ-หนองหอย อยู่บ้าน หยุดเชื้อ โควิด 19 เพื่อชาติ เราจะฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน

วันนี้ (20 เม.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชุมชนรถไฟเชียงใหม่ต่อเนื่องชุมชนหนองหอย กลุ่มเพื่อนรักนักข่าวสายบุญ” สส.กุ้ง เขต 1 เชียงใหม่ ร้านซื่อตรงแบตเตอร์รี่ บ้านภูดอย ลักษณ์สุดา สุวรรณมาลิก นำโดยนายฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน ประธานกลุ่มเพื่อนรักนักข่าว ได้ทำการรวมตัวกันกับสมาชิกภายในกลุ่มทำกิจกรรมร่วมแจกข้าวสาร เจลล้างมือ และ Face Shield ให้กับชาวชุมชนรถไฟและชุมชนหนองหอย ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้คนไทยไม่ทิ้งกัน ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ผู้มีจิตสาธารณะร่วมกันแจกสิ่งของจำเป็นข้าวสาร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวชุมชน ผู้ที่ได้รับผลกระทบ ได้มีการประสานงาน ให้ผู้นำชุมชนแจ้งมารับมอบข้าวสารแจกจ่ายให้ชาวบ้าน ในพื้นที่ ซึ่งทุกคนที่เดินทางมารับข้าวสาร มีการตรวจคัดกรองวัดไข้ ล้างมือด้วยเจล กันทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ฝากถึงประชาชน ให้ทำตามตามประกาศที่ทางหน่วยงานภาครัฐกำหนด เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ เราจะฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน.