นายรณชัย สุขสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 32 (บุรีรัมย์) กล่าวว่า ด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จึงทำอาหารมอบเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรในสังกัดสู้โควิด–19 ด้วยเมนูอาหารปรุงสุก ทานง่าย และสะดวกสบายในการรับประทาน เช่น ซุบมะเขือ ไข่เจียว ปลาดุกย่าง มีความปลอดภัยของวัตถุดิบ ที่นำมาใช้ประกอบอาหาร อุปกรณ์สะอาดที่ถูกสุขลักษณะ บุคลากรลดการใช้บริการสั่งอาหารมาทานที่ทำงาน ที่มีความเสี่ยงกับการติดเชื้อเพื่อควบคุมป้องกันการแพร่ระบาด ล้างมือทุกครั้งก่อนและหลังรับประทาน อาหารกินร้อน ปรุงสุกใหม่เสมอ ช้อนตัวเอง แยกสำรับอาหารและกับข้าว แทนการรับประทานกับข้าวจากจาน-ชามเดียวกัน กำหนดให้มีการจัดโต๊ะรับประทานอาหาร ให้มีระยะห่างประมาณหนึ่งเมตรขึ้นไป