ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 15 เม.ย.63 พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.1 รรท.ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จ. พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ปกฉัตร ชัยสุกวัฒน์ รอง ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี พร้อมกำลังตำรวจ กก.สส.ภ.จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษ (นปพ) ร่วมกันจับกุมตัว นายดรัณภพ คำมาตย์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/9 หมู่ 8 ต.ไผ่ต่ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี พร้อมด้วยของกลางหน้ากากอนามัย ยี่ห้อ Disposable Face Mask จำนวน 20 กล่อง บรรจุกล่องละ 50 ชิ้น รวม 1,000 ชิ้น โดยกล่าวหาว่า "จำหน่ายหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นสินค้าควบคุมในราคาสูงเกินสมควร หรือทำให้เกิดความปั่นป่วน ซึ่งราคาของสินค้า ซึ่งเป็นความผิดตามมาตรา 29 และไม่แสดงราคาสินค้าหรือไม่ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขที่กำหนด" สามารถจับกุมได้ข้างหอพักไม่มีชื่อแห่งหนึ่ง ใน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

โดยการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า มีกลุ่มไลน์ชื่อว่า "แมสถูก งานดี ไปต่อได้" โพสต์ขายหน้ากากอนามัย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปลอมตัวติดต่อขอซื้อหน้ากากอนามัย จำนวน 20 กล่อง ราคากล่องละ 625 บาท รวม 12,500 บาท ก่อนจะนัดส่งกันที่หอพักไม่มีชื่อดังกล่าว เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายดรัณภพ ได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีส้ม ทะเบียน 5107 บุรีรัมย์ เข้ามาจอดและนำหน้ากากอนามัยส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปลอมตัวก่อนส่งเงิน 12,500 บาท ให้ นายดรัณภพ จึงส่งสัญญาณให้ตำรวจที่ดักซุ่มเข้าจับกุม นำตัวพร้อมของกลางมาสอบสวน

จากการสอบสวน นายดรัณภพ ให้การรับสารภาพว่า ได้ซื้อหน้ากากอนามัยมาจากผู้หญิงชื่อ น้าแอน อยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ราคากล่องละ 575 บาท แล้วนำมาขายต่อกล่องละ 625 บาท จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม โดย นายดรัณภพ ได้แจ้งเจตจำนงว่า หากคดีถึงที่สิ้นสุดแล้วขอมอบหน้ากากอนามัยให้กับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง คลอง 1 ต.คลอง 1 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ หลังสอบสวนแล้วนำตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ดำเนินคดี

ต่อมาเวลา 23.00 น.จับกุมผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ช่วงเวลาเคอร์ฟิว ห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น. เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา โควิด-19 สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ได้ 12 ราย ซึ่งส่วนมากเป็นวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน โดยอ้างว่าไปทำธุระกลับไม่ทัน จึงจับกุมข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ นำตัวส่ง สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ดำเนินคดีต่อไป