จากกรณีเกิดเหตุการณ์ดราม่าระหว่างกระทรวงการคลังได้โอนจ่ายเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน ก็เกิดมีหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เฟซบุ๊คชื่อ NaNa KochaPorn;jk "5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น" กระทั่งชาวโซเชียลมีเดียต่างรุมจวกกันยับ ก่อนหญิงที่โพสต์รายดังกล่าวจะออกมาขอโทษ ในสิ่งที่ทำไป เพียงแค่ประชดและรู้เท่าไม่่ถึงการณ์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2563 ผู้โพสต์ได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่สภ.ป่าตองเพื่อให้ปากคำ เบื้องต้นทราบชื่อผู้โพสต์คือนายกชพร (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี สาวประเภทสอง เป็นชาวจ.ร้อยเอ็ด และเป็นเจ้าของร้านขายเสื้อผ้า โดยนายกชพรให้การว่า ตนเองอาศัยอยู่ที่ภูเก็ตเป็นเวลา 2 ปีเศษ โดยก่อนหน้าเป็นพนักงานเสิรฟ์อยู่ที่บ่าร์แห่งหนึ่ง ในซอยบางลา ก่อนจะมาเปิดร้านเสื้อผ้าได้ประมาณ 3 เดือน (ประมาณเดือนมกราคม)โดยยอมรับว่า ได้รับเงินจำนวน 5,000 บาท จากโครงการเราไม่้่ทิ้งกันจริง และยอมรับว่า มีการโพสต์ตามที่ปรากฎจริง เนื่องจากตนและเพื่อนๆได้ลงทะเบียนโครงการ แต่จากการสอบถามปรากฎว่า ตนเองได้เงินเพียงคนเดียว ส่วนเพื่อนๆไม่ได้ และมีการสอบถามว่าลงอย่างไรถึงได้ ทั้งที่เป็นเจ้าของกิจการ ทำให้ตนเองรู้สึกกดดัน จึงโพสต์ข้อความดังกล่าวไป โดยไม่ยั้งคิดก่อน

แต่ปรากฎว่า ในวันรุ่งขึ้นได้เกิดประเด็นดังกล่าวขึ้นมา ทั้งนี้ยืนยันถึงแม้ว่าตัวเองเป็นเจ้าของธุรกิจ แต่ก็ได้รับผลกระทบจากการหยุดกิจการเพราะมีค่าใช้จ่ายต่างๆเช่น ค่าเช่าร้านเดือนละ 2,000 บาท (ไมรวมค่าน้ำค่าไฟ) ค่าเช่าบ้านเดือนละ 7,000 บาท ค่างวดรถ 12,500 บาท ค่าอุปโภคของน้องๆ และเด็กอ่อนอีก 1 คน วันละ 1,500 บาท และค่ามัดจำ เปิดร้านเสริมสวย ใหม่อีก 26,000 บาท โดยวางเงินมัดจำไปแล้ว 5,000 บาท และตนเองไม่มีประกันสังคม เพราะเป็นเจ้าของกิจการ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้บันทึกปากคำไว้เป็นหลักฐาน โดยยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา เพราะอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า เข้าข่ายความผิดประเภทไหน รวมถึงประสานงานกระทรวงการคลังว่าจะมีการดำเนินคดีหรือไม่