ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่เฟสบุ๊กของ “ภูเก็ตปัญญาแอร์ แอนด์เซอร์วิส”ได้โพสต์ภาพกองผลฟักทองจำนวนมาก พร้อมข้อความระบุว่า “ผมอยู่ภูเก็ตมา 19 ปี ภูเก็ตทำให้ผมมีวันนี้ ผมยินดีที่จะช่วยเหลือสังคม ผมจึงสั่งฝักทองจากบ้านเกิดลุ่มแม่น้ำปากพนัง เพื่อมาบริจาคให้พี่น้องชาวภูเก็ต โดยให้ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นพี่ชายได้ประสานงานให้ ติดต่อเจ้าของสวน ผมสั่งซื้อ 3,000 กิโลกรัมเพื่อนำมาบริจาค เมื่อเจ้าของสวนรู้จึงบริจาคมาให้อีก 1,000 กิโลกรัม รวมเป็น 4,000 กิโลกรัม และ แถมฟักเขียวอีก 300 กิโลกรัม ต้องขอบคุณแป้น และ คุณตุ้ม เป็นอย่างมาก ที่ร่วมสมทบบริจาคในครั้งนี้ #หากพื้นที่ในภูเก็ตต้องการฟักทองฟักเขียว#กดอินบ็อกซ์และทิ้งเบอร์โทรทางแชทมาได้เลยครับ #หรือใครสะดวกมารับได้ที่บริษัทปัญญาแอร์ภูเก็ต #เราจะไม่ทิ้งกันและจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน #ปัญญาแอร์ภูเก็ต”

ทั้งนี้ได้มีผู้เข้าไปแชร์ข้อความดังกล่าวเกือบ 600ครั้ง เเละเเสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นการชื่นชมและเเจ้งความประสงค์ขอรับฟักทอง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายปัญญา ชื่นชม เจ้าของบริษัทดังกล่าวทราบว่า ฟักทองจำนวนกว่า 4000 กิโลกรัมที่จะบริจาคนั้นอยู่ระหว่างการเดินทางซึ่งคาดว่าจะมาถึงในช่วงบ่ายวันนี้ โดยส่วนหนึ่งจะนำไปมอบให้แก่ศาลเจ้าต่างๆในตัวเมืองภูเก็ตที่มีการทำอาหารแจกจ่ายแก่พี่น้องประชาชน และอีกส่วนหนึ่งสำหรับแจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชน หากท่านใดสามารถเดินทางมารับได้ด้วยตัวเอง ก็ขอให้มาที่สำนักงานได้ในช่วงบ่ายวันนี้

สำหรับร้านภูเก็ตปัญญาแอร์ แอนด์เซอร์วิส ตั้งอยู่เลขที่ 126/16 หมู่บ้านร็อคกาเด้นท์ เส้นสะปำ-สามกอง หมู่ 5 ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต หมายเลขโทรศัพท์ 076 - 528906