ศิลปินแกรมมี่ พลพล พลกองเส็ง, หนุ่ม-นพสิน แสงสุวรรณ, เปาวลี-พรพิมล เฟื่องฟุ้ง, ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย และ โอม วง Cocktail ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดแคมเปญ “ศิริราชชวนคนไทยต้านภัยโควิด” โดยมีกิจกรรม “Social Distancing” รณรงค์ให้คนไทยอยู่ห่างกัน ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ชวนเหล่าคนดังทำกิจกรรม Stay Home Challenge “พี่ขอร้อง น้องอยู่บ้าน” อยู่บ้านไม่ต้องกลัวเหงา เพราะ “เรา” จะคอยเป็นกำลังใจให้กันและกัน “เรามีเรา” บทเพลงความหมายดีของศิลปิน แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร ที่ถูกส่งต่อถึงกันจากเหล่าศิลปิน นักแสดง ร่วมวงการมากมาย แชร์ผ่านโซเชียล เพื่อเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรการแพทย์และคนไทยทุกคนเพื่อก้าวผ่านสถานการณ์โควิดไปด้วยกัน อีกหนึ่งในกิจกรรมง่ายๆ ในช่วงเวลาของการ #อยู่บ้านต้านโควิด เพื่อช่วยกันดูแลสุขภาพใจ และส่งความห่วงใยถึงคนรอบตัว สำหรับกิจกรรมนี้ยังมีศิลปินแกรมมี่อีกมากมายที่เข้าร่วม จะเป็นศิลปินคนไหนบ้างรอติดตาม

พลพล พลกองเส็ง เปิดเผยว่า “เป็นกำลังใจให้กับคุณหมอ พยาบาล และบุคลากรสาธารณสุขทุกคนนะครับ ตอนนี้ทุกคนต่างทำงานหนัก รู้ว่าทุกคนเหนื่อยนะครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ อยู่บ้านต้านโควิดนะครับ”

หนุ่ม-นพสิน แสงสุวรรณ เปิดเผยว่า “สำหรับเพลง เรามีเรา ของพี่แหวน ฐิติมา ถือเป็นเพลงที่สามารถให้กำลังใจซึ่งกันและกันได้ดีมากๆในภาวะวิกฤตแบบนี้ และผมขอส่งต่อเสียงเพลงนี้เป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านช่วงวิกฤตนี้ไปด้วยกันนะครับ”

เปาวลี-พรพิมล เฟื่องฟุ้ง เปิดเผยว่า “เปาขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับคุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกๆท่าน ขอให้สู้ๆ สู้กับโควิด-19 เพื่อคนไทยทุกคนนะคะ และอยากให้คุณหมอ พยาบาล ทุกท่านดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ พวกเราทุกคนเป็นห่วง และคนไทยทุกคนจะสู้เพื่อคุณหมอ ด้วยการอยู่บ้าน ต้านโควิดค่ะ สู้ไปด้วยกัน แล้วเราจะผ่านช่วงนี้ไปด้วยกันค่ะ”

ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย เปิดเผยว่า “สำหรับตัวลุลาเองตอนนี้ก็อยู่บ้านค่ะ และอยากจะให้กำลังใจพี่ๆแพทย์ พยาบาล หรือทุกคนที่ต้องทำงานอย่างหนักหน่วง หรือแม้กระทั่งผู้ที่ติดเชื้อเอง ก็อยากจะให้ทุกคนสู้ และดูแลตัวเองให้ดี เพื่อที่จะผ่านวิกฤตไวรัสนี้ไปให้ได้ ลุลาอยากจะชวนให้ทุกคนอยู่บ้าน กัดฟันสู้ไปด้วยกัน เพื่อจะให้เชื้อหมดไปจากประเทศของเรา ลุลาขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ค่ะ”

โอม วง Cocktail เปิดเผยว่า “ผมขอส่งความห่วงใยผ่านเสียงเพลง เพื่อเป็นกำลังใจไปยังบุคลากรการแพทย์และคนไทยทุกคน ขอเชิญชวนให้ทุกคนอยู่บ้านต้านโควิดกันนะครับ เพื่อเป็นการช่วยคุณหมอให้เหนื่อยน้อยลง ผมเชื่อว่าหากทุกคนให้ความร่วมมือ เราจะก้าวผ่านสถานการณ์โควิดไปด้วยกันได้อย่างแน่นอนครับ”