ประชาชนแห่ซื้อไข่ไก่ ราคาถูกกว่าท้องตลาด ในตลาดสินค้าเกษตรกร คุณภาพ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตรัง เพื่อช่วยเหลือประชาชนสู้วิกฤติโควิด 19 ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดตรัง เข้าตรวจสอบสถานที่จำหน่ายไข่ไก่ และสถานที่รวบรวมไข่ไก่ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า ขณะนี้ ที่ตลาดสินค้าเกษตรกร คุณภาพ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตรัง ได้เปิดจำหน่ายสินค้าคุณภาพ ทั้ง ไข่ไก่ ปลาเค็ม ผัก สดใหม่ ปลอดภัย ในราคาถูก ซึ่งไข่ไก่ เบอร์ 0 ราคา แผงละ 100 บาท เบอร์ 1 ราคาแผงละ 95 บาท เบอร์ 2 ราคาแผงละ 90 บาท เบอร์ 3 แผงละ 85 บาท เบอร์ 4 ราคาแผงละ 80 บาท เบอร์ 5 แผงละ 75 บาทและ เบอร์ 6 ราคาแผงละ 72 บาท ซึ่งวันนี้มีไข่ไก่ จำนวน 36 แผง มีประชาชนยืนจองคิว หมดภายในเวลาแค่ 10 นาที ส่วนผัก ขายมัดละ 10 บาท ปลาเค็มถุงละ 20 บาท เพื่อช่วยเหลือประชาชนสู้วิกฤติ โควิด 19 พบว่ามีประชาชนได้สวมแมสและนำถุงผ้าเพื่อมาซื้อสินค้าเกษตรกันอย่างต่อเนื่อง

นายเจษฎา ธนะสถิตย์ ผอ.วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตรัง เปิดเผยว่า ในกิจกรรมของตลาดนัดเกษตรวิทยาลัยซึ่งได้รับนโยบายมาจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการให้แนวนโยบายในเรื่องของsafety food ในเรื่องของการนำสินค้าสู่ชาวโลกหรือสู่ประชาชนในช่วงวิกฤตแล้วยังให้แนวคิดในเรื่องของภาคเกษตรที่จะบริการให้แก่พี่น้องประชาชนในช่วงวิกฤต โควิด19 ตนเองก็เลยมีแนวคิดว่าในส่วนของวิทยาลัยเกษตรฯเรามีพื้นที่มากมายและเป็นผู้ผลิตในเรื่องของอาหารที่ปลอดภัยนำไปสู่ประชาชนก็มีผลิตผลทางการเกษตร

“อาทิเช่นไข่ไก่และผักต่างๆในส่วนนี้ก็ได้นำออกมาจำหน่ายประชาชนในช่วงวิกฤตโควิด19 ตั้งแต่วันจันทร์และวันศุกร์ในราคาที่ถูกกว่าตามท้องตลาดได้มีพืชผักที่ทางครูบาอาจารย์และนักเรียนนักศึกษาได้ร่วมแรงร่วมใจการเพาะปลูกขึ้นมาซึ่งจะเป็นลักษณะของผักที่อายุสั้นในการเก็บเกี่ยวผลผลิตเพราะฉะนั้นพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดตรังแวะเวียนมาใส่แมสและนำถุงผ้ามามารับบริการที่วิทยาลัยเกษตร” นายเจษฎา กล่าว

ด้าน นายสุรจิต วิชชุวรรณ ปศุสัตว์จังหวัดตรัง เปิดเผยว่า กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ ปศุสัตว์อำเภอในพื้นที่ ร่วมกับด่านกักกันสัตว์ตรัง และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง เข้าตรวจสอบสถานที่จำหน่ายไข่ไก่ และสถานที่รวบรวมไข่ไก่ในพื้นที่จังหวัดตรัง อย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสการปรับขึ้นราคาของไข่ไก่โดยไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภค ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19)

นายสุรจิต เปิดเผยต่อไปว่า ทั้งนี้ ได้เข้าตรวจสอบสถานที่รวบรวมไข่และสถานที่จำหน่ายไข่ จำนวน 4 แห่ง คือ ซีพี เฟรชมาร์ท สาขาตรัง ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง เบทาโกร ช็อป สาขาตรัง ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) สาขาตรัง ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง และ เชษฐสินฟาร์ม ตำบลหนองบัว อำเภอรัษฎา

“ทั้งนี้ จากผลการตรวจสอบไม่พบการกักตุนไข่ไก่ การค้ากำไรเกินควรแต่อย่างใด ซึ่งทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดตรัง ด่านกักกันสัตว์ตรัง สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง และสำนักงานปศุสัตว์อำเภอในพื้นที่ จะดำเนินการสำรวจข้อมูลทุกวัน จนกว่าสถานการณ์ราคาไข่ไก่จะเข้าสู่ภาวะปกติ” นายสุรจิต กล่าว.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน