นายพาที สารสิน อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทสายการบินนกแอร์ และ ผู้บริหารบริษัท เรียลลี เรียลลี คูล (Really Really Cool: RRC) กล่าวว่า การเปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ระดับโลกที่พร้อมให้ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวได้ใช้งาน ซึ่งในปัจจุบันมีให้บริการกว่า 150 ประเทศ อาจจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ร้านอาหาร ชั้นเรียนทำอาหาร สถานที่เล่นสกี และทุกธุรกิจที่มอบประสบการณ์ให้แก่นักเดินทางเมื่อพวกเขาท่องเที่ยวไปยังจุดหมายปลายทางนั้น ๆ

สำหรับ แอปพลิเคชั่น ดังกล่าว ชื่อว่า Really Really Cool เปิดให้ทุกธุรกิจด้านการท่องเที่ยวทำการสมัครได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยจะเป็นอีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่จะช่วยสร้างรายได้ให้แก่ธุรกิจต่าง ๆ เมื่อสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 สิ้นสุดลง ซึ่งปัจจุบันเนื้อหาในแอปพลิเคชั่นนี้ มีผลิตภัณฑ์และบริการกว่า 500,000 รายการ เกี่ยวกับธุรกิจท่องเที่ยวต่าง ๆ และมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่เป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือที่ตั้งอยู่ในประเทศปลายทาง ภายในแอปพลิเคชั่นมีผู้ดูแลหรือ Digital Concierge คอยให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้ที่มองหาประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าปลายทางจะเป็นต่างประเทศหรือในภูมิลำเนาที่ผู้ใช้อาศัยอยู่ นอกจากนี้ยังสามารถกดเลือกรายการโปรด ดูกิจกรรมแนะนำโดย Really Really Cool รับข้อเสนอพิเศษ และเข้าถึงเนื้อหาอื่น ๆ อีกมากมาย

ขณะที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น ได้โพสต์ในเฟสบุ๊ก ของ ททท.ขอนแก่น (TAT KhonKaen) เป็นช่องทางจำหน่ายมะม่วงมหาชนกของดีเมืองกาฬสินธุ์ แหล่งปลูกมะม่วงพันธุ์ดังกล่าวนี้ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ เพราะฉะนั้นถึงแม้ว่าช่วงเวลานี้ทุกคนจะทำงานอยู่ที่บ้าน เพื่อลดการติดเชื้อโควิด-19 แต่ก็จะไม่พลาดกับการได้ของดีแสนอร่อยไปรับประทานถึงที่บ้าน

เช่นเดียวกับโปรเจกต์ไทยออร์แกนิกแพลตฟอร์ม ของสามพรานโมเดล ที่เชื่อมสังคมอินทรีย์ ให้มาเจอกันบนโลกออนไลน์ ได้เร่งสร้างช่องทางให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงสินค้าออร์แกนิก ด้วยการใช้แอปพลิเคชั่น Thai Organic Platform ขายสินค้า เป็นการสร้างประสบการณ์เหมือนไปจ่ายตลาดจริง เพราะราคาสินค้าเท่ากันกับซื้อที่ตลาด และเป็นการซื้อตรงจากเกษตรกร มีสินค้าครบทั้ง ข้าว พืชผัก ผลไม้ และสินค้าแปรรูป ราคาเดียวกับตลาด และสามารถตรวจสอบย้อนกลับแหล่งที่มาของผลผลิต มั่นใจ เชื่อถือได้

นาย อรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการ สวนสามพราน และเลขานุการมูลนิธิสังคมสุขใจ ผู้ริเริ่มขับเคลื่อนสามพรานโมเดล กล่าวว่า ผู้บริโภคสามารถดาวโหลดแอพพลิเคชั่น Thai Organic Platform สมัครฟรีไม่มีค่าใช้ใดๆ ผ่านมือถือ หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ www.thaiorganicplatform.com โดยมีฟังก์ชันที่เกี่ยวกับการซื้อสินค้าอินทรีย์ ภายใต้เมนู ช้อปปิ้งจะมีรายการสินค้าตามหมวดหมู่ เช่น ผัก ผลไม้ สินค้าแปรรูป ในเบื้องต้นประมาณ 200 รายการ สำหรับรอบรับพรีออเดอร์จะเปิดทุกหลังเที่ยงวันจันทร์ถึงเที่ยงวันพุธ และจัดส่งช่วงเช้าวันเสาร์ในทุกสัปดาห์