ชาวอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน พากันขึ้นป้ายพรึบเต็มเมือง ระบุไม่เอานายอำเภอที่จะย้ายมาจาก อ.แม่สะเรียง เหตุทำงานไม่ถูกใจชาวปาย พรุ่งนี้เตรียมประท้วงใหญ่พรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 16.00 น. แหล่งข่าวชาวอำเภอปาย แจ้งมาว่า ในวันนี้ ชาวเมืองปาย ใน อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ได้พากันขึ้นป้ายโปสเตอร์ ระบุไม่เอานายธนกฤต นายอำเภอแม่สะเรียง ที่มีคำสั่งให้ย้ายจากอำเภอแม่สะเรียง มาดำรงตำแหน่งที่อำเภอปาย เหมือนเดิม โดยต่างระบุว่า นายธนกฤต ไม่เคยพัฒนาเมืองปาย และไม่ยินดีต้อนรับให้กลับมาอีกครั้ง

แหล่งข่าวระบุว่าในวันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 09.00 น. ชาวเมืองปายจะรวมตัวกันไปนั่งประท้วง บริเวณจุดกักตรวจคัดกรองโรคโควิด ที่บ้านแม่ปิง ( จุดตรวจ ตชด.) และอีกจุดคือ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอปาย ซึ่งจะมีราษฎรชาวอำเภอปาย ภาคธุรกิจท่องเที่ยว และ ภาครัฐบางส่วน เข้าร่วมประท้วงดังกล่าว

สำหรับการต่อต้านดังกล่าว สืบเนื่องมาจากคำสั่งของกระทรวงมหาดไทย ที่ 814/2563 เรื่องย้ายข้าราชการ ลงวันที่ 30 มีนาคม 2563 โดยมี นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทยเป็นผู้ลงนาม ลำดับที่ 155 ย้ายนายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอ(ผู้อำนวยการสูง) แม่สะเรียง ไปดำรงตำแหน่งเป็นนายอำเภอปาย และลำดับที่ 156 ย้ายนายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอ(ผู้อำนวยการสูง) ไปดำรงตำแหน่งเป็นนายอำเภอแม่สะเรียง โดยหลังคำสั่งดังกล่าวออกมา พบว่า ชาวอำเภอปายพากันไม่พอใจและขึ้นป้ายประท้วงดังกล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance