เมื่อวันที่ 30 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง อดีตผู้บังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ 904 ได้ออกมาโพสต์รูปภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Torsak Sukvimol พร้อมข้อความว่า “ผมจะหาให้ครับ ผมมีพี่ มีเพื่อน มีพวก มีคนไทยที่พร้อมให้การช่วยเหลือ ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย เราต้องผ่านไปด้วยกัน เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” โดยเป็นภาพ มีทีมแพทย์คนหนึ่งได้ทักมาหารอง ต่อศักดิ์ พร้อมร้องขอความช่วยเหลือว่า “ท่านต่อคะ อุปกรณ์ไม่เพียงพอเวลาไปส่งคนไข้เสี่ยงติดเชื้อและการทำงาน อุปกรณ์ไม่พร้อมใช้งานป้องกันตัวเองเลย”

อยากให้ท่านเป็นกระบอกเสียงในการบริจาคชุด PPE ค่ะ ตอนนี้ที่โรงพยาบาลแพทย์แอดมิดดูอาการแล้ว คนทำงานกำลังจะติดเชื้อค่ะ ขวัญกำลังใจคนทำงานหมดแล้วค่ะตอนนี้” โดยหลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นขอบคุณในน้ำใจอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ รวมถึงได้ส่งข้อความให้กำลังใจทีมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์กันเป็นจำนวนมาก โดยรายชื่อโรงพยาบาลที่ขอรับบริจาคชุด PPE และ Face Sheild ผ่านทางพล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก. พวกเราครอบครัวคอมมานโด ที่ดำเนินการจัดส่งของทั้งหมดที่มีในรอบนี้ จำนวน 29 โรงพยาบาล

ล่าสุด พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล อัปเดตสถานการณ์ดังกล่าว โดยบอกว่า "ของเริ่มมาแล้วครับ วันนี้เริ่มทะยอยส่งไปให้ตามรพ.ที่ขอมานะครับ ขอมาหลายที่ครับ ถ้าหน้ากากมาก็จะส่งตามหลังไปให้ครับ ขอบคุณเพื่อนพ้องน้องพี่ FB มาก ๆ ครับ ผมขอไม่รับเป็นเงินนะครับ ใครใกล้รพ.ไหนส่งไปที่นั่นครับ ช่วยกันก่อน ถ้าหมอ พยาบาลไม่รอด พวกเราก็ไม่เหลือครับ กำลังใจจากแนวหลัง อย่างพวกเราสำคัญมาก สงครามพึ่งเริ่มเองครับ"

ครอบครัวคอมมานโด ใส่ใจต่อสุขภาพ ปลอดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้ข้าราชการตำรวจมีโอกาสติดเชื้อได้โดยไม่รู้ตัว ด้วยความห่วงใยต่อข้าราชการตำรวจ บก.ตร.มหด.รอ.904 และครอบครัวตำรวจที่พักอาศัยอยู่ในอาคารบ้านพักแฟลต พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก. จึงได้มอบอุปกรณ์ฉีดพ่น แบบอัตโนมัติ ทำงานด้วยระบบเซนเซอร์จับภาพเมื่อมีบุคคลเคลื่อนที่ผ่านอุปกรณ์อุโมงเข้ามา เพื่อฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 (Covid-19) โดยให้ติดตั้งบริเวณทางเข้าออกหน่วยงานโดย พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ตร.มหด.รอ.904 ได้วางมาตรการคัดกรองป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยให้มีช่องทางเข้าออกช่องทางเดียว ต้องสวมหน้ากากอนามัย และเดินผ่านอุปกรณ์ฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกคนและใช้เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ ทั้งนี้เพื่อให้ข้าราชการตำรวจและครอบครัวทุกคนปลอดภัย และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโควิด-19 #เราไม่ทิ้งกัน ร่วมสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน