เมื่อวันที่ 30 มี.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้แถลงข่าวเปิดศูนย์ประชาธิปัตย์บริการกฎหมายสู้ภัยโควิด-19 เพราะต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในเรื่องกฎหมาย บางคนถูกเลิกจ้าง ถูกพักงานเนื่องจากกิจการได้ปิดลงชั่วคราว หรือถึงขั้นถูกฟ้องคดีเหตุเพราะมีปัญหาหนี้สิน รวมถึงการมีปัญหาในการเข้าถึงสิทธิต่างๆของรัฐที่ประชาชนพึ่งมีพึ่งได้ บางรายมีหนี้สินเมื่อไม่มีรายได้ก็ต้องการประนอมหนี้หรือชะลอคดีไว้ก่อน รวมถึงปัญหาข้อร้องเรียนในเรื่องต่างๆ เรื่องเหล่านี้ถือว่าเป็นปัญหาที่สำคัญของพี่น้องประชาชนเช่นกัน

"พรรคจึงได้ตั้งศูนย์ฯเพื่อให้คำปรึกษากับพี่น้องประชาชน ซึ่งผมทำหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะและมีทีมนักกฎหมายอีก 10 คนเพื่อทำหน้าที่ให้คำปรึกษา การรับสิทธิ การเข้าถึงสิทธิอันพึงมีพึงได้ การประนอมหนี้ การหยุดงาน การเลิกจ้างการถูกฟ้องคดีต่างๆพร้อมทั้งให้คำแนะนำการปฏิบัติตนในสภาวการณ์ในช่วงที่มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน รับฟังแลกเปลี่ยนทุกเรื่องที่เกี่ยวกับสถานการณ์ต่อสู้ช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พี่น้องประชาชนสามารถใช้บริการผ่านทางโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องเดินทางมาที่ทำการพรรคมีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อทันที"นายราเมศ กล่าว และว่า พร้อมทั้งมีแอพพลิเคชันไลน์ ให้ติดต่อเพื่อส่งข้อเท็จจริงและเอกสารได้และทาง www.democrat.or.th หรือช่องทาง E-mail : DPHCOVID-19@hotmail.com, Twitter: @ramatelawyer, IG : @ramatelawyer

ขณะนี้ไม่มีสิ่งไหนจะดีไปกว่าการร่วมมือร่วมใจกันให้เราผ่านช่วงสถานการณ์นี้ไปให้ได้ คนไทยทุกคนต้องสามัคคีมีวินัย การช่วยกันครั้งนี้คือการช่วยชาติให้พ้นภัยจากไวรัสโควิด และพรรคขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ทุ่มเททำงานกันอย่างหนัก

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคเป็นหัวหน้าคณะทำงาน 091-401-7777

นายฌาณชนะ ศรีขวัญ รองหัวหน้าคณะทำงาน 095-458-2444

นายวรินทรณ์ หวานใจ คณะทำงาน
091-035-1115

นายวิเชียร สุขพันธุ์ คณะทำงาน
080-429-4770

นางสาวณิชาภัทร นุชพ่วง เลขานุการ
081-359-9292

มีเบอร์โทรศัพท์กลาง 02-828-1010

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน