ผู้หญิงสมัยนี้หน่ะเขาไม่ค่อยจะง้อผู้ชายกันแล้วนะคะ ที่ประเภทเอะอะๆ ทะเลาะกันบอกเลิก พวกนั้นหน่ะไม่ไปจริงๆ หรอก จนบางทีผู้ชายก็ได้ใจ (แต่ไม่น้อยก็บอกว่าน่าเบื่อนะ) ทว่าวันนี้เรากำลังพูดถึงผู้หญิงประเภทมั่นใจสูง มุ่งไปข้างหน้า อะไรที่ไม่โอเคพวกเธอไม่ทน เพราะถือว่าเสียเวลา ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาผู้ชายก็อยู่ได้ ดังนั้นถ้าคุณหนุ่มๆ เพิ่งถูกสาวประเภทนี้เทแล้วหล่ะก็ ขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งไปเปิดเฟชบุ๊ก หรืออินสตราแกรมพวกเธอดูดีกว่า เพราะจะยิ่งทำให้ช้ำมากขึ้น เวลาที่เห็นว่าเธอไม่ได้มีอาการเฮิร์ตอะไรเลย เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่พวกเธอมักจะทำหลังสะบัดบ๊อบใส่คุณเรียบร้อย

๐ กลับไปหาคนเก่า

คนเก่าอาจจะไม่ใช่ในเวลาเก่า แต่ก็ไม่แน่ในเวลานี้ ในเมื่อตอนนี้พวกเธอได้อิสระแล้วหนิ ทำไมจะไม่ลองกลับไปพิจารณาคนเดิม พวกเธอไม่น้อยอาจจะตระหนักได้ว่า ที่จริงก็ไม่ได้เลวร้ายนักหรอก เมื่อเทียบกับคนที่เพิ่งเลิกล่าสุด อาจจะเป็นแบบที่เธอต้องการจริงๆ ก็ได้ ดังนั้นชื่อบรรดาแฟนเก่าอาจจะผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด และจากนั้นไม่เท่าไหร่ คุณอาจจะเห็นทั้งคู่ออกไปจี๋จ๋ากันเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น หรือไม่กว่าคุณจะรู้ตัว เธอก็เปลี่ยนสภานะในเฟชบุ๊กจาก "โสด" มาเป็น "อยู่ในความสัมพันธ์" เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ดังนั้นถ้าจิตยังไม่แข็งพอ อย่าเพิ่งไปตามดู ไม่งั้นมันจะเจ็บจิ๊ดๆ

๐ เอาคุณไปเผาในโซเชียลมีเดีย

นี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่บอกว่า อย่าเพิ่งไปย่างกรายเข้าไปในพื้นที่โซเชียลมีเดียของเธอ เพราะมีความเป็นไปได้ว่า คุณสาวๆ จะเอาคุณไปเผาเละบนหน้าวอลล์ของเธอ ซึ่งเรื่องราวอาจจะจริงบ้าง แต่งเสริมเติมเข้าไปบ้าง มันก็มีได้ทั้งนั้น เธออาจะโพสต์เสียดสี ไม่ก็แฉเละไปเลย รวมทั้งไล่ลบรูปสวีทของคุณทั้งคู่ทั้งหมด ถ้าคุณโอเคไม่สนใจได้ก็ผ่านไป แต่ถ้าคุณเริ่มลงไปเล่นสงครามตอบโต้กับเธอในนั้นแล้ว รับรองได้เลยต่อให้คุณเป็นฝ่ายถูก ก็จบไม่สวยหรอก ดังนั้นหากแฟนเก่าที่ทิ้งคุณไปเป็นคนประเภทนี้ ให้คิดซะว่าโชคดีแล้ว เดินหน้าหาสาวใหม่ดีกว่า

๐ หั่นผมเป็นคนใหม่

เป็นเรื่องปกติเห็นกันมานักต่อนักแล้ว ที่สาวๆ ผมยาวสลวย เวลาอกหัก รักคุด บอกเลิกแฟน สิ่งที่พวกเธอมักจะทำก็คือการเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ ซึ่งหนทางที่ง่ายที่สุดก็คือเปลี่ยนลุคไปเลย จากสาวหวาน ที่ต้องใช้เวลาดูแลจัดทรงผมทุกวันอย่างน้อย 30 นาที ก็หั่นมันทิ้งไปให้สิ้นซาก กลายเป็นสาวเปรี้ยว เฉี่ยว ไฉไล ไม่ก็บางคนอาจจะย้อนสีผมให้เจ็บจิ๊ดๆ ไปเลย เสร็จแล้วก็อัพรูปลงโซเชียลสักหน่อย เป็นสัญลักษณ์ว่า ฉันเป็นคนใหม่แล้วนะ อะไรที่มันเก่าๆ ไม่แคร์จ้า

๐ ฟิตให้เป๊ะ

แน่นอน ในเมื่อพวกเธอบอกทิ้งคุณ สิ่งที่เธอมักจะทำเพื่อแสดงออกให้เห็นถึงความเข้มแข็งของเธอ หนึ่งในนั้นก็คือ ทำตัวเองให้ดูดีขึ้น ด้วยการออกกำลังเรียกความฟิต ก็นะตอนมีแฟนเธออาจจะปล่อยตัวตามใจปาก แต่เมื่อเธอสลัดคุณหลุดแล้ว ขอไปทำชีวิตให้ดีขึ้นดีกว่า เผลอๆ จะได้เจอคนใหม่ดีๆ เข้ามาเร็วๆ ก็เลยไม่แปลกเลยที่จะเห็นเธอไปเข้ายิมแถวบ้าน ไม่ก็เข้าคอร์สพิลาทิส หรือเล่นโยคะ และเธอจะจับตาพัฒนาการของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งโพสต์ภาพก่อน - หลัง โชว์ซิกแพค อวดคุณให้ปาดน้ำลายเล่นด้วย

๐ เว้นวรรคไปพักร้อน

ตอนเป็นแฟนกันถ้าเธอเคยพูดถึงทริปเนเธอร์แลนด์ ฮาวาย หรือจะไปเยี่ยมลูกพี่ลูกน้องในซีแอตเติล แล้วคุณก็ยังไม่ได้ไปซักที คราวนี้แหละ เมื่อคุณถูกสลัดทิ้ง เธอก็จะมีเวลาพอไปที่เหล่านั้นที่เธอรอมาแสนนานด้วยตัวเธอเอง แม้ว่าคุณอาจจะเคยวางแผนถึงทริปฮันนีมูนสุดหวานไว้ขนาดไหน แต่วันนี้ไม่มีอีกแล้ว เธออาจจะเก็บกระเป๋า แล้วไปโผล่ที่นั่นในฐานะสาวโสดสุดฮ็อตนั่งอยู่หน้าบาร์กำลังมองหาคนใหม่อยู่ก็เป็นได้ ในขณะที่คุณนั่งเศร้ากินพิซซ่าอุ่นแล้วอุ่นอีกอยู่บนโซฟาที่บ้าน ถ้าไม่เชื่อเชิญเช็คเฟชบุ๊คเธอทำร้ายตัวเองเล่นได้เลย

๐ กลับไปเรียนหนังสือ

หลังจากตระหนักว่าความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวนั้นมาจากการที่เลือกคนผิด ก็มีความเป็นไปได้เหมือนกัน ว่าฝ่ายหญิงจะตัดสิจใจไปเติมความรู้ใส่สมอง นอกจากจะทำให้ฉลาดคิดมากขึ้น ก็ยังจะช่วยให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานอีกด้วย เธออาจจะใช้โอกาสนี้กลับไปสู่ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอีกครั้ง นอกจากจะได้ดีกรีแล้ว ยังได้กลับไปสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ที่อาจจะมีโอกาสพัฒนาไปเป็นอย่างอื่น แต่กว่าที่คุณจะรู้ว่าเธอไปได้ดีขนาดไหน เผลอๆ เธอก็ได้ใบปริญญามาครองไปเรียบร้อย

๐ ล้างบางของต่างหน้า

จำไว้ว่าของอะไรทั้งหลายที่คุณทิ้งไว้ที่บ้านแฟนเก่า ไม่ว่าจะมีราคาค่างวดขนาดไหน แต่ถ้าเลิกกันแล้ว ข้าวของเหล่านั้นก็ขยะในสายตาของเธอดีๆ นั่นเอง ถ้าไม่รีบไปขนกลับออกมาซะ วันดีคืนดี คุณอาจจะพบใครที่ไหนก็ไม่รู้ตามถนนใส่กางเกงยีนส์ตัวเก่งของคุณ หรือใส่แว่นกันแดดอันเท่ห์ของคุณ เพราะสาวๆ เขาไม่ปล่อยให้ของเหล่านี้ทิ่มแทงสายตาให้หงุดหงิดหรอก พวกเธอจะไม่รอช้ารีบเปิดบ้านมาเลของเก่าเหล่านั้นทิ้งไปให้หมด ก็นะได้พื้นที่คืน แถมยังได้เงินใช้อีก ใครจะไม่ทำ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน