เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 ร.ต.อ.พงษ์นที อุบล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกาะสมุย รับแจ้งมีเหตุพบศพชายไทยนอนเสียชีวิตภายในสวนมะพร้าว หมู่ 1 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกสังค์ ผกก.สภ.เกาะสมุย ทราบ

ที่เกิดเหตุพบศพชายไทยอยู่ในชุดกางเกงขาสั้นลายและใส่เสื้อคอกลมสีแดง สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตบริเวณโคนต้นมะพร้าว ทราบชื่อภายหลังว่านายณัฐวุฒิ แสงเพ็ง อายุ 24 ปี จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุข้างศพนายณัฐวุฒิ พบไฟฉายแบบคาดหัวตกอยู่ 1 อัน และบริเวณโคนต้นมะพร้าวที่มีความสูงประมาณ 10 เมตร ที่มีลำต้นเอนยังพบรองเท้าของผู้ตายอยู่ 1 คู่ และพบลูกมะพร้าวจำนวน 6 ลูกที่วางรวมกันไว้ คาดว่าเป็นลูกมะพร้าวที่ผู้ตายเก็บจากต้นมะพร้าว ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 100 เมตรพบรถจักรยานสีเขียวจอดในสวนมะพร้าว 1 คัน

จากการสำรวจสภาพศพนายณัฐวุฒิ พบบริเวณที่ด้านในขาทั้ง 2 ข้าง และที่ท้อง ผิวหนังถลอกจากการเสียดสีกับต้นมะพร้าว ส่วนสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต คือ ตกจากที่สูงทำให้คอหักและเสียชีวิต สำหรับนายณัฐวุฒิ เป็นชาวเกาะสมุย ทำอาชีพรับจ้างทั่วไป และอยู่ระหว่างการบำบัดให้เลิกจากยาเสพติด โดยนายวิสุทธิ์ แสงเพ็ง พ่อผู้เสียชีวิตไม่ติดใจการเสียชีวิตของลูกชาย เจ้าหน้าที่จึงได้ให้นำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance