“อุตตม”มั่นใจแบงก์กรุงไทย พร้อมรองรับการลงทะเบียนออนไลน์รับเงิน 5 พันบาทไม่ปิดกั้นเกษตรกร-ผู้ถือบัตรสวัสดิการรัฐถ้าได้รับผลกระทบโควิด-19 ในช่วงเย็นพรุ่งนี้ 6 โมงเย็น ย้ำไม่ต้องรีบเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องมาที่ธนาคาร

นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงไทยพร้อมรองรับการลงทะเบียนตามมาตรการชดเชยรายได้ลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) หรือมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) โดยขอให้เป็นกลุ่มแรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ ผู้ไม่ได้อยู่ในประกันสังคม โดยขอให้เน้นเป็นกลุ่มคนถูกปลดออกจากงาน เลิกจ้างจากปัญหาร้านค้า หรือกิจการปิดลง ทำให้มีรายได้น้อยลง ไม่อยากให้มาลงทะเบียนวันแรกจำนวนมาก เพราะยังเปิดให้ลงทะเบียนตลอด 24 ชั่วโมง ยังไม่มีกำหนดปิดลงทะเบียน

ทั้งนี้ต้องชี้แจงเหตุผลรายละเอียดให้ได้จากการมีปัญหาได้รับผลกระทบ หากไม่ได้รับผลกระทบไม่ควรลงทะเบียน อยากให้เป็นผู้เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสจริงๆ หากไม่เดือดร้อนไม่อยากให้เข้ามาแข่งรับเงินกับผู้เดือดร้อน แต่ไม่ได้ปิดกั้นเกษตรกร หรือผู้ถือบัตรสวัสดิการรัฐ โดยขอให้เป็นผู้ใช้แรงงานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาแพร่บาดไวรัส เพราะหากเป็นเกษตรกรอื่นไม่ได้รับผลกระทบจะมีแนวทางช่วยเหลือปัญหาภัยแล้งตามมาภายหลังผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่ต้องเดินทางมายังสาขาของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) และธนาคารออมสิน เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัส

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance