วันที่ 27 มี.ค. 63 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน ระบุกลัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จัดการคนเห็นต่าง ว่า ตนไม่เข้าใจว่าทั้งชีวิตของนายพิชัยไม่เคยคิดอะไรดีๆเลยใช่หรือไม่ คิดแต่เรื่องแย่ๆ ใส่ร้ายรัฐบาลท่ามกลางความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพื่อแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่นายพิชัยกลับมองโลกในแง่ร้าย คิดในทางลบกับรัฐบาลทุกเรื่อง

“นายพิชัยเป็นผู้อาวุโสทางการเมือง เป็นถึงอดีตรัฐมนตรี น่าผิดหวังมากที่คิดแบบนี้ วันนี้รัฐบาลคิดอยู่อย่างเดียว คือ การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 รัฐบาลจะทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะโควิด-19ให้ได้ อยากให้นายพิชัยคิดถึงความเดือดร้อนของประชาชนบ้าง จะได้มาช่วยกันมากกว่าการออกมาโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ รายวัน ขอให้นึกถึงสิ่งดีๆที่ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งใจทำเพื่อประชาชนบ้าง วันนี้ตนไม่เห็นคนที่นายพิชัยรักนักรักหนาจะออกมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเลย” นายธนกร กล่าว

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายเทพไท เสนพงษ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เรียกร้องให้นักการเมืองหยุดตอบโต้ไปมาในช่วงนี้นั้น ต้องขอบคุณนายเทพไทที่คิดได้ในตอนนี้ ซึ่งตนเชื่อว่าหากนายเทพไทหยุดพูด งดเว้นการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองได้ นักการเมืองท่านอื่นก็คงไม่ออกมาพูด ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีงามมาก เพราะช่วงนี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน