สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ทีม"ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก ประเทศอังกฤษ อาจเตรียมออปชั่นขยายสัญญา "ปอล ป็อกบา" ออกไปอีก 1 ปี

ทั้งนี้ ช่วงที่ผ่านมา ป็อกบา ตกเป็นข่าวกับ เรอัล มาดริด ยอดทีมในศึกลาลีก้า ประเทศสเปน มาโดยตลอด และสื่อของสเปนพยายามเขียนข่าวเชียร์ทีมของกรุงมาดริดอย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังช่วยให้กองกลางชาวฝรั่งเศสได้ย้ายมาเล่นในลีกลาลีก้า

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังพิจารณาในการใช้เงื่อนไขต่อสัญญากับ ป็อกบา ออกไปอีก 1 ปี หลังจากฉบับเก่ากำลังจะหมดลงในช่วงจบฤดูกาล 2020/21 ซึ่งเรื่องดังกล่าวสโมสรดังของอังกฤษทำได้แต่อาจจะส่งผลให้กองกลาง วัย 27 ปีไม่พอใจอย่างมาก

สำหรับ ป็อกบา เคยแย้มออกมาเองว่ากำลังมองหาความท้าทายใหม่ๆ ในชีวิต แถมหลังจากนั้น มิโน่ ไรโอล่า เอเย่นต์ของนักเตะก็พยายามให้ข่าวกับสื่อซึ่งออกไปในทิศทางว่านักเตะคงไม่อยู่ที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ต่อไป

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า ในสถานการณ์นี้ ปีศาจแดง มีหลายทางเลือกคือหนึ่งพยายามใช้ไม่อ่อนในการเจรจาต่อสัญญากับนักเตะออกไป หรือสองใช้ออปชั่นต่อสัญญากับนักเตะออกไปทันที และสามคือในกรณีที่ไม่สามารถรั้งนักเตะได้พวกเขาจะพยายามเรียกค่าตัวให้ได้มากที่สุด ซึ่งช่วงที่ผ่านมามีรายงานว่าผีแดงพร้อมตกลงหากมีสโมสรจ่ายเงิน 100 ล้านยูโรแลกกับกองกลางรายนี้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน