ช้อปปี้ ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ผนึกกำลังชิเซโด้ เอเชียแปซิฟิค บริษัทในเครือกลุ่มบริษัท ชิเซโด้ จำกัด ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ความงามระดับโลก ประกาศแผนความร่วมมือทางธุรกิจในระดับภูมิภาคอย่างเป็นทางการ ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าพร้อมผลักดันธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงามจากญี่ปุ่น (J-Beauty)ให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับความร่วมมือดังกล่าวช่วยให้ ชิเซโด้ เอเชียแปซิฟิค สามารถเข้าถึงฐานผู้ใช้งานของช้อปปี้ที่มีอย่างมหาศาล และยังเข้าใจพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยของผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์อย่างลึกซึ้ง ช่วยให้บริษัทขับเคลื่อนธุรกิจและการเข้าถึงผู้บริโภคในช่องทางออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถสร้างโอกาสในการเติบโตจากตลาดที่มีศักยภาพสูงในภูมิภาคนี้ นอกจากนี้การประกาศพันธมิตรดังกล่าวยังเป็นการตอกย้ำจุดยืนของชิเซโด้ ในการเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ความงามจากญี่ปุ่นที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

โดยผลิตภัณฑ์ความงามและเครื่องบำรุงผิวจากญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในประเภทผลิตภัณฑ์ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีการพูดถึงมากเป็นอันดับต้นๆถึง 58.7% เมื่อเทียบกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามอื่นๆ ซึ่งอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้นนี้ เป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการโปรโมทสินค้ายอดนิยมบนช่องทางโซเชียลมีเดีย ยิ่งไปกว่านั้นผลิตภัณฑ์ความงามจากญี่ปุ่นยังโดดเด่นในเรื่องนวัตกรรม และการวิจัยและพัฒนาอันเป็นเลิศ ซึ่งช่วยยกระดับประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์จนสามารถครองใจผู้บริโภค

นายพราเนย์ เมห์รา รองประธานส่วนงานดิจิทัลและอีคอมเมิร์ซ บริษัทชิเซโด้ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า “ชิเซโด้ เรามีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะเข้าถึงผู้บริโภคในทุกๆ ที่เมื่อมองหาผลิตภัณฑ์ความงามและบำรุงผิว ซึ่งการที่จะเข้าถึงฐานผู้บริโภคเหล่านั้นเป็นหัวใจสำคัญของชิเซโด้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และเราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกับช้อปปี้ ในฐานะพันธมิตรอีคอมเมิร์ซชั้นนำอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ จะช่วยให้เรายังคงสามารถตอบสนองความต้องการ รวมไปถึงเพิ่มการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ การมีปฏิสัมพันธ์เชิงลึก และการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและกลุ่มผู้บริโภคที่มองหาผลิตภัณฑ์เพื่อความงามในภูมิภาคนี้ในระยะยาว โดยอาศัยความเชี่ยวชาญของช้อปปี้”

สำหรับแผนความร่วมมือทางธุรกิจนี้สะท้อนให้เห็นการผนึกกำลังในเชิงลึกของทั้งสองพันธมิตร และขยายพอร์ทผลิตภัณฑ์ความงามมัลติแบรนด์ของชิเซโด้ ไม่ว่าจะเป็น ANESSA, SENKA, และ Tsubaki ซึ่งจะมีวางจำหน่ายบนช้อปปี้ ใน 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในปี 2563 โดยจะเน้นในตลาดสำคัญๆเช่น อินโดนีเซีย เวียดนาม ไทย และจังหวัดศักยภาพอื่นๆ นอกเหนือจากเมืองหลวง รวมไปถึงตลาดใหม่อย่างประเทศไต้หวันได้อีกด้วย

โดยชิเซโด้ ยังมีแผนที่จะเพิ่มศักยภาพในการเข้าถึงเชื่อมต่อ และมีปฏิสัมพันธ์เชิงลึกกับฐานผู้บริโภคเก่าและใหม่ในแต่ละประเทศ ผ่านโซลูชั่นทางการตลาดอย่าง Shopee Brand Suite และนอกจากนี้ทั้งสองพันธมิตรยังจะร่วมมือกันผลิตเนื้อหาใน Shopee Feed ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานแบบโซเชียลให้กับนักช้อปทุกคน รวมไปถึงมองหาการเปิดตัวแคมเปญทางการตลาดใหม่ๆ ที่สะท้อนผ่านการเล่าเรื่องราวของแบรนด์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

นายเอียน โฮ กรรมการผู้จัดการในระดับภูมิภาค ช้อปปี้กล่าวว่า ที่ช้อปปี้ เราทำการวิจัยและคาดการณ์ความต้องการของผู้ใช้งานอยู่เสมอๆ โดยในช่วงที่ผ่านมา เราสังเกตเห็นว่าผู้ใช้งานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความต้องการของสินค้า Made in Japan สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามและบำรุงผิว ซึ่งการร่วมมือกับชิเซโด้ ในฐานะแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามชั้นนำระดับโลกในครั้งนี้จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของช้อปปี้ ในฐานะแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญ และช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ความงามจากญี่ปุ่น ให้ผู้ใช้งานของเราทุกคนมีตัวเลือกของสินค้าและได้รับประโยชน์สูงสุดจากการช้อปปิ้งบนช้อปปี้ เชื่อมั่นว่าช้อปปี้จะสามารถสร้างแรงกระเพื่อมครั้งสำคัญให้กับชิเซโด้ในปี 2563 และต่อไปในอนาคต

นายโอซามุ ชิราอิ รองประธานส่วนงานกลยุทธ์องค์กรและการพัฒนาธุรกิจ บริษัทชิเซโด้ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคกล่าวว่า ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นอนุภูมิภาคที่สำคัญสำหรับชิเซโด้ในเอเชียแปซิฟิค โดยเราเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกับช้อปปี้ในครั้งนี้ จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงหลากหลายแบรนด์และผลิตภัณฑ์ความงาม ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ นวัตกรรมที่ล้ำสมัย และจิตวิญญาณแห่งโอโมเตะนาชิ (Omotenashi)ที่มีแต่ในเฉพาะชิเซโด้เท่านั้น ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เห็นการเติบโตของแบรนด์ต่อไปในอนาคต รวมไปถึงการยกระดับพันธมิตรที่เข้มแข็งมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้เตรียมพบกับโปรโมชั่นและดีลสุดคุ้มจากช้อปปี้ และชิเซโด้ ในแคมเปญ SENKA March Madness Sale ในระหว่างวันที่ 28-31 มี.ค.63 โดยนักช้อปจะพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษบนร้าน Watashi Plus by Shiseido Thailand ที่มาพร้อมกับส่วนลดสูงสุดกว่า 60% โค้ดส่วนลดเพิ่ม 200 บาท และของรางวัลสุดพิเศษทุกวันจาก SENKA และ Issey Miyake มูลค่าสูงสุด 4,500 บาท สำหรับออเดอร์แรกของทุกวันในช่วงแคมเปญ ร่วมช้อปสินค้าจากแคมเปญ SENKA March Madness Sale บนร้านค้า Watashi Plus by Shiseido Thailand ได้แล้วที่ https://shopee.co.th/m/watashi-28marดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน