จากกรณี พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ระดมไล่ล่าปิดล้อม คนร้ายก่อเหตุใช้ปืนเมาเซอร์จี้ชิงทรัพย์ผู้เสียหายแค่ 3 วันก่อเหตุอุกอาจถึง 7 คดี จนกรรมตามสนองเสียท่าจนมุมพลาดท่าวิ่งตกบ่อน้ำหน้าฮวงซุ้ย เกิดเป็นตะคริวจมน้ำดับ เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.30 น. ของวันที่ 24 มี.ค.63

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (26 มี.ค.) นายสยาม มุกดา กำนัน ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม และประธานกรรมการตำรวจ สภ.โพธาราม พร้อมนายกิตติ ศิริสมบูรณ์ กำนัน ต.คลองตาคต อ.โพธาราม และผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 - 10 ต.คลองตาคต ได้นำผู้เสียหายพร้อมประชาชนทั้ง 10 หมู่บ้าน ต.คลองตาคต เข้าขอบคุณ พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม, พ.ต.ท.ธีรพล ว่องพานิช รองผกก.ป.สภ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามจับกุมคนร้าย เนื่องจากคนร้ายมีพฤติกรรมก่อเหตุชนิดอุกอาจหลายคดีและหลายพื้นที่ ทำให้ประชาชนชาวอำเภอโพธาราม ขวัญผวาหวาดกลัว จนไม่กล้าออกจากบ้านเรือน หวั่นเกรงว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้

นายสยาม มุกดา กำนัน ต.บ้านเลือก และประธานกรรมการตำรวจ สภ.โพธาราม ได้กล่าวว่า ตนรู้สึกขอบคุณ พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม พ.ต.ท.ธีรพล ว่องพานิช รองผกก.ป.สภ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย และประชาชนที่ร่วมให้ข้อมูลเบาะแสคนร้าย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยการนำของ ผกก.สภ.โพธาราม สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้าย จนปิดคดีอุกฉกรรจ์ได้โดยเร็ว เพราะเนื่องจากคนร้ายไม่มีความเกรงกลัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และลงมือก่อเหตุอุกอาจโดยไม่เลือกสถานที่ แม้มีคนอยู่ภายในบ้านหลายคน หรือมีกล้องวงจรปิด คนร้ายก็ยังกล้าลงมือก่อเหตุ สร้างความตื่นตระหนก หวาดกลัวให้กับชาวบ้าน ซึ่งการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวคนร้าย จนสามารถปิดคดีได้โดยเร็ว สร้างความอุนใจให้กับประชาชนที่หวาดกลัวในหลายพื้นที่ ตนจึงขอเป็นตัวแทนประชาชนชาวอำเภอโพธาราม มอบดอกไม้และเงินบำรุงขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ปิดคดีนี้ได้โดยเร็ว

ด้าน พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม ได้กล่าวว่า การติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้โดยเร็วนั้น เกิดจากความร่วมมือของประชาชนที่ค่อยแจ้งเบาะแสให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนไปสู่กระบวนการติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย มีหน้าที่รับใช้ประชาชนอยู่แล้ว ดังพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราโชวาทแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายในตอนหนึ่งว่า "หน้าที่ของตำรวจนั้น นอกจากจะต้องพิทักษ์ รักษาความสงบเรียนร้อยในบ้านเมืองแล้ว ยังจะต้องช่วยเหลือประชาชนให้มีความมั่นคงมั่นใจ และปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวันด้วย" ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายใน สภ.โพธาราม ยึดถือปฏิบัติ และพร้อมสร้างความอบอุ่นใจให้กับประชาชนทุกคน...

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน