การไฟฟ้านครหลวง (MEA) ย้ำการลงทะเบียนขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า ไม่มีวันปิดลงทะเบียน ขอให้ประชาชนทยอยลงทะเบียนได้ง่ายๆผ่านออนไลน์ 24 ชั่วโมง ที่ไหน่ เมื่อไหร่ก็ได้

นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (MEA) ในฐานะโฆษก MEA ชี้แจงว่า ตามที่เกิดปัญหาระบบการลงทะเบียนขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าขัดข้อง ในวันแรกของการเปิดลงทะเบียน เนื่องจากผู้มีสิทธิ์จำนวนมากเข้าไปลงทะเบียนพร้อมกัน MEA จึงขอย้ำว่า ขอให้ประชาชนทยอยลงทะเบียน เพราะไม่มีหมดเขต ไม่มีวันปิดรับการลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าของ MEA ทางออนไลน์ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ สะดวก สบาย ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ผู้ขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า สามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ http://measy.mea.or.th ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยข้อมูลที่ต้องใช้สำหรับลงทะเบียนคือ 1.ชื่อ-นามสกุล เจ้าของหลักประกันการใช้ไฟฟ้า 2.หมายเลขบัตรประชาชน เจ้าของหลักประกันการใช้ไฟฟ้า 3.รหัสบัญชีแสดงสัญญา (หมายเลข CA) ซึ่งระบุอยู่ในใบแจ้งค่าไฟฟ้า หรือใบเสร็จรับเงิน หรือแอปพลิเคชัน MEA Smart Life ในฟังก์ชันชำระค่าไฟฟ้า และระบุช่องทางรับเงิน ซึ่งมี 3 ช่องทางคือ ช่องทางที่ 1 บัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชน ช่องทางที่ 2 ธนาคารพาณิชย์ที่เข้าร่วมโครงการได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกสิกรไทย และช่องทางที่ 3 เคาน์เตอร์เซอร์วิส ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน