เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 26 มี.ค. 63 ร.ต.อ.วริทธิ์ธร อ่อนคล้าย รอง สว สอบสวน สถานีตำรวจนครบาลบุปผาราม ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ ห้องเก็บของใต้สะพานพุทธ แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสาน รถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สถานีดับเพลิงปากคลองสาน ให้จัดรถดับเพลิง เข้าสนับสนุนในจุดเกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ พบว่าจุดเกิดเหตุ เป็นห้องเก็บของและวัสดุอุปกรณ์ ของสำนักงานเขตคลองสาน ซึ่งตั้งอยู่ใต้สะพานพุทธ เชิงทางขึ้นฝั่งธนบุรี โดยเจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันออกมาจากภายในห้องดั้งกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ทำการงัดประตู ก่อนลากสายเพื่อฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบ พบว่าภายในห้องดังกล่าว เก็บวัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือทางการเกษตร และกระสอบ อยู่ภายในที่เพลิงลุกไหม้

จากการสอบถาม นาย ดำรงค์ศักดิ์ ทองอ้ม อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นประชาชนที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุได้ความว่า “ตนเองนั่น พบเห็นชายเร่ร่อน คนหนึ่ง ซื่อนายหรั่ง ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งประชาชนแถวนั่นทราบกันดี มีลักษณะนิสัยลักเล็กขโมยน้อย ชอบแอบมาเปิดห้องดังกล่าว โดยก่อนเกิดเหตุตนเห็นเข้าไปในห้องดังกล่าว พอเกิดกลุ่มควัน นายหรั่ง ก็วิ่งหลบหนีไป”

ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวน จะทำการติดตามตัว นายหรั่ง เพื่อมาสอบสวน หาสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน