นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาสัญญาร่วมดำเนินกิจการส่งโทรทัศน์สี ระหว่าง บมจ.อสมท กับ บริษัท บางกอก เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด ได้สิ้นสุดลง หลังจากได้ร่วมดำเนินสัญญามาตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2523 ส่งผลให้ไทยทีวีสี ช่อง 3 จะยุติการแพร่ภาพทีวีแอนะล็อกเป็นช่องสุดท้ายของประเทศไทย หลังจากได้ออกอากาศมายาวนานกว่า 50 ปี

ทั้งนี้ บมจ.อสมท ได้ตั้งคณะทำงานเพื่อตรวจนับและตรวจรับทรัพย์สินที่จะมีการส่งมอบให้ถูกต้องตามสัญญาและให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่องค์กร โดย บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์จะต้องส่งมอบทรัพย์สินในสภาพที่สามารถดำเนินการต่อไปได้ตามปกติ และส่งมอบสถานที่ให้แล้วเสร็จภายใน 60 วัน นับแต่สัญญาสิ้นสุด สำหรับบุคลากรของบมจ.อสมท ซึ่งมีหน้าที่ดูแลสถานีเครื่องส่งแอนะล็อกในพื้นที่ ยังคงปฏิบัติหน้าที่ดูแลสถานีเครื่องส่งทีวีระบบดิจิทัลต่อไป” นายเขมทัตต์ กล่าว

ส่วนสัญญาเช่าเวลาจัดรายการและโฆษณา FM 105.5 MHz ตามสัญญาร่วมดำเนินกิจการฯ ระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2539 ถึง 31 มกราคม 2563 คณะกรรมการ กสทช. ได้มีมติอนุมัติให้ บมจ.อสมท ใช้คลื่น FM 105.5 MHz ประกอบกิจการไปก่อน ซึ่ง บมจ.อสมท ได้จัดทำบันทึกข้อตกลงร่วมจัดรายการกับบริษัท บีอีซี-เทโร เรดิโอ จำกัด เพื่อให้การออกอากาศเป็นไปอย่างต่อเนื่องต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน