ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากติดเชื้อโควิด 19 ความว่า....

ยาวหน่อยแต่ช่วยอ่านให้จบค่ะ!!!!!!!!!! #เสียงจากผู้ติดเชื้อโควิด-19

เมื่อวันที่ 18 ที่ผ่านมา เราได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ที่สนามมวยราชดำเนิน ทางเวทีราชดำเนินได้ให้กรมควบคุมโรคมาตรวจให้เจ้าหน้าที่และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องฟรี เช้าวันเสาร์ที่ 21 เราได้รับสายการสาธารณสุขแห่งหนึ่งในเขตที่เราพักอาศัยว่า ผลตรวจคุณเป็นบวก…คือตรวจพบเชื้อ โควิด-19 ทางสาธารณสุขแจ้งวิธีการปฏิบัติตัวเบื้องต้นและจะโทรมาถามอาการเราทุกระยะ
อาการของเราเบื้องต้นไม่มีไข้ มีเจ็บคอเล็กน้อย แน่นหน้าอก จนกระทั่งวันอาทิตย์ (22 มี.ค.) ช่วงค่ำเรามีอาการแน่นหน้าอกมากขึ้น ปวดศีรษะหนัก มีไข้ เช้าวันจันทร์ยังคงปวดศีรษะอยู่มีไข้วัดได้ที่ 38 องศา และมีอาการแน่นหน้าอกมากขึ้นและหายใจหอบขึ้นเรื่อยๆ

เราต้องการเข้ารับการรักษาแต่ทว่า…เบอร์ 1669 แจ้งเราว่าเตียงเต็มให้เรารอคิว อ้าว..งงซิค่ะ เราเลยแจ้งไปทางสาธารณสุข ประสานงานให้เราใช้สิทธิประกันสังคม แต่ทว่า…รพ.สิทธิประกันสังคมโทรมาแจ้งเราว่าไม่สามารถให้เราแอดมิตได้ เพราะเค้าไม่มีห้องแยก ไม่มียา ไม่มีเครื่องมือสำหรับผู้ป่วยโรคนี้ ให้เราดูอาการตัวเองอยู่บ้าน ย้ำค่ะ!!!ดูแลตัวเองอยู่บ้าน
อีเราก็อึ้งๆ ไปพักนึงเลยถามเค้าไปว่าช่วยประสานงานให้เราได้ไหม คือเราอยากได้รับการรักษาเพราะเรารู้สึกว่าเราหายใจไม่ค่อยปกติและอาการมันมากขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับมีไข้เราทานยาลดไข้แต่ไข้ก็ยังอยู่ที่ 37.6 ทาง รพ.บอกว่าโทรไป 1669 ค่ะ ก็วนมาอีรอบเดิม 1669 ก็ให้รอบอกเตียงเต็ม

คือยังไงค่ะ!!!!!!!!!!มีใครช่วยดิฉันได้ไหมหรือดิฉันต้องเดินเข้าไป รพ.เอง ขอความเห็นใจหน่อยเถอะค่ะอย่าให้ผู้ป่วยต้องนั่งรอๆๆๆๆ แล้วรออยู่ที่บ้านเลย เราไม่รู้ว่าเชื้อเราลงไปที่ปอดหรือยังอันตรายแค่ไหน ทำไมเราถึงหายใจได้ไม่สะดวกขึ้นเรื่อยๆ หาทางออกไม่ได้เลยไม่มีใครบอกได้เลยว่าเมื่อไหร่เราจะได้รับการรักษา

วอนภาครัฐช่วยหน่อยเถอะค่ะ อย่าให้ถึงขั้นตัดสนใจเดินเข้าไปโรงพยาบาลเองเลยค่ะ เราไม่ได้อยากทำให้คนอื่นเดือนร้อน ไม่ได้อยากไปแพร่เชื้อให้ผู้อื่น

#เสียงจากผู้ติดเชื้อโควิด19

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน