นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า กระทรวงดิจิทัลฯ โดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เปิดตัวแพลตฟอร์ม"ThaiFightCOVID"(ThaiFightCOVID.depa.or.th) เว็บแอปพลิเคชันที่รวบรวมข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทั้งในระดับโลกและระดับประเทศไว้ในที่เดียว

ทั้งนี้ภายในเว็บแอปฯ ThaiFightCOVID จะแสดงตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันจากกระทรวงสาธารณสุข แผนที่แสดงตำแหน่งที่ตั้งร้านธงฟ้าใกล้บ้าน ร้านสะดวกซื้อ และร้านขายยา ซึ่งเป็นจุดจำหน่ายเวชภัณฑ์ อาทิ หน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ สถานพยาบาลที่รับตรวจหาเชื้อ ข้อมูลดิจิทัลแอปพลิเคชันที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันและการทำงาน ดิจิทัลคอนเทนท์ และวิดีโอแสดงข้อมูลการใช้ชีวิตช่วง COVID-19 เพื่อให้ประชาชนสามารถอัพเดตสถานการณ์และรับทราบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ที่เชื่อถือได้ ครบถ้วน แม่นยำ สะดวก และรวดเร็ว

"ThaiFightCOVID เกิดจากความร่วมมือของทุกภาคส่วน เพื่อความเป็นเอกภาพของข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นผู้พัฒนาแพลตฟอร์มอย่าง ดีป้า รวมถึงหน่วยงานหลักในการสนับสนุนข้อมูลอย่าง กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ พี่น้องเครือข่ายดิจิทัลสตาร์ทอัพ และความร่วมมือในการสื่อสารข้อมูลสู่ภาคประชาชนจาก Influencers อีกมากมาย"นายพุทธิพงษ์ กล่าว

สำหรับประชาชนสามารถเข้าถึงแพลตฟอร์ม ThaiFightCOVID ได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และสมาร์ทดีไวซ์ โดย ThaiFightCOVID รวบรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ในที่เดียว ทำให้ประชาชนไม่ต้องเสียเวลาค้นหาข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวสามารถใช้งานได้แล้ววันนี้ที่ ThaiFightCOVID.depa.or.th

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน