ลงจอให้ชมกันแล้ว สำหรับละครดรามาสุดเข้มข้นที่ทุกคนรอคอยเรื่อง "เมียหลวง" ผลิตโดย บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด ทางช่อง 3 โดยผู้จัดสุดสวย "น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง" ที่งานได้นักแสดงมากฝีมือมาประชันความแซ่บกันแบบไม่มีใครยอมใครเริ่มจาก ดร.วิกันดา เมียหลวงสุดสตรอง รับบทโดย จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา, อรอินทร์ แม่หม้ายสาวสุดแซ่บ รับบทโดย คริส หอวัง และดร.อนิรุทธิ์ จุดวุ่นวายของเรื่องทั้งหมด รับบทโดย สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์ ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าแซ่บลืมแน่นอน และฉากเปิดเรื่องนั้นเปิดมาด้วยความอบอวนของความรักในฉากแต่งงานที่น่าอิจฉาของดร.วิกันดา กับ ดร.อนิรุทธิ์ จ้า
เมื่อความรักสุกงอมก็ต้องถึงเวลาที่ทั้งคู่จะต้องแต่งงานกัน และแน่นอนวันนี้ดร.วิกันดา (จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา) เป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉาที่สุด เพราะแต่งงานกับผู้ชายที่เพียบพร้อมไปทุกๆอย่าง อย่างดร.อนิรุทธิ์ (สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์) ค่ำคืนแห่งความรักที่ทั้งคู่มอบให้กัน ทำเอาคนทั้งงานต่างยินดี ปรีดาไปกับความรักของทั้งคู่กันเลย

เบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้ ผู้กำกับ "นุ-อนุวัฒน์ ถนอมรอด" เนรมิตรงานวันนี้ออกมาเป็นงานแต่งที่สวยงามสุดๆ ทั้งสถานที่ ดอกไม้ อาหาร ทุกอย่างในงาน บอกได้เลยว่าจัดเต็มสุดๆ ยิ่งฉากนี้เป็นฉากเปิดเรื่องด้วยแล้ว ทุกคนต่างบอกได้คำเดียวว่าสู้ตาย เห็นเบื้องหน้าออกมามีความสุขขนาดนี้ บอกเลยว่าเบื้องหลังสนุกกว่านั้น เหล่านักแสดง อย่าง จุ๋ย,สมาร์ท,เกล,จ๊ะจ๋า,บู,เอฟ และยังได้ผู้จัดน้อง-พรสุดาร่วมแสดงเป็นแขกอีก พอเรียกมารวมตัวซ้อมกันก็ทำเอาสนุกสนาน เฮฮากันเต็มที่ สมกับเป็นงานแต่งที่เต็มไปด้วยความสุขเลยจ้า และฉากนี้ถ่ายทำกันนานมาก เพราะต้องปราณีต ละเอียด เพื่อให้ทุกอย่างออกมาสวยงาม อลังกาล ให้สมกับเป็นงานแต่งของดร.อย่างวิกันดา-อนิรุทธิ์ กันเลย เสื้อผ้า หน้า ผม ก็จัดเต็มสุดๆ เอาเป็นว่าใครที่รอดูเมียหลวง ต้องห้ามพลาดกับฉากเปิดอันแสนหวานนี้ เพราะหลังจากนี้ รับรองจะไม่ได้เห็นรอยยิ้มของสาวจุ๋ยได้ง่ายๆอย่างแน่นอน

ความรักจะสุกงอม น่าอิจฉาขนาดไหน และหลังจากนี้ความดราม่าจะเข้มข้นอย่างไร มาติดตามกันได้ใน "เมียหลวง" วันพฤหัสบดีที่ 27 เมษายน เวลา 20.20น. เสนอให้ชมเป็นตอนแรกจ้า