“แมทธิว ดีน” เผยความในใจ ติดโควิด-19 เจ็บปวดที่สุด คือ แพร่เชื้อให้คนอื่น! แนะทุกคนอย่าเอาตัวเองไปอยู่พื้นที่เสี่ยง เพราะเชื้อนี้น่ากลัวมาก

หลังจากที่หนุ่ม "แมทธิว ดีน" เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดได้ออกมาโพสต์คลิปในอินสตาแกรมส่วนตัว matthew.deane1ความยาวเกือบ 13 นาที อธิบายอาการของโควิด-19 เเละวิธีการรักษาโดยภาคในคลิป ความว่า...

สวัสดีครับทุกคน ขอบคุณทุกๆคนสำหรับกำลังใจ ทั้งทางข้อความเเละไดเร็คเมสเสจ ถือว่าเป็นกำลังใจสำคัญสำหรับผมเเละเดียร์อย่างมาก

ผมจะมาเล่าให้ฟังว่า 6-7 วันที่โรงพยาบาลนี้ อย่าทีี่เคยบอกไปในข่าว ว่าอาการมันไม่ได้รู้สึกหนักอะไรมาก มันก็เหมือนเป็นไข้หวัด เเละก็มีปวดเมื้อยตามร่างกายบ้าง ถ้าเป็นคนออกกำลังก็น่าจะเข้าใจว่ามันเป็นอาการสำหรับคนออกกำลังกาย รู้สึกเหมือนอยากนวด เเละก็มีคัดจมูก เหมือนเป็นภูมิเเพ้ เเละนี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะเเนะนำว่า ใครที่ก็ควรรีบไปหาหมอทันที

พอเข้าโรงพยาบาลประมาณ 2-3 วัน อาการเริ่มดีขึ้น เราก็รู้สึกดี ภายมา 4 วันอาการเริ่มกลับมาเเละต่อมาอาจารย์หมอให้ทานยาตาม ประมาณ 3-4 ตัวเพื่อที่จะขับไล่มันออกไปจากร่างกาย เเละเราก็ได้ถามอาจารย์หมอว่า เเล้วมันมีสิทธิ์ที่จะออกไปเองไหม อาจารย์บอกว่ามี เเต่ไม่สามารถบอกได้ว่า กี่วัน บ้าง 5 วัน 7 วัน เป็นเดือนก็มีบ้างคนก็นานมากๆ ต่อมาอาจารย์ให้ทานยา 4 ตัว 1.ยามาลาเรีย 2.ยาต้าน HIV เเละอีก 3สาม 4ตัว ซึ่งทืั้งหมดนี้เป็นสูตรมาตราฐานในตอนนี้ พอทานไปอากาศก็เริ่มดีขึ้น

มีคนถามกันมากมายว่าเป็นโรคนี้เเล้ว เจ็บไหม ความทรมานของโรคนี้ ซึ่งบอกยาก ทุกคนมีความอดทนไม่ตรง สำหรับร่างกายมันไม่ค่อยเท่าไหร่ เเต่ที่เเตกกันออกไปก็คือ ความกังวลมากกว่า การที่เราไม่รู้ เเม้กระทั้งหมอทั้วโลกก็ยังไม่รู้คำตอบที่ชัดเจนเกียวกับโรคนี้ โควิด-19

บางทีเราอะไรหมอไปก็ไม่ได้มีคำตอบที่ชัดเจน เเต่เราก็เข้าใจ เพราะมันเป็นโรคใหม่ เเต่สิ่งที่เจ็บใจมากที่สุดคือ ที่ผมทำให้คนอื่นติด ทำให้เขาไม่ได้ทำงาน โดนยกเลิกงาน ทั้งเเฟนผมเอง มันกังวลสุดเเล้วความเครียดตรงนี้เเหละครับ กับการรอค่อยที่ไม่มีคำคอยที่ไม่มีคำตอบมันเจ็บปวดมากที่สุด พอพ้นช่วงนั้นมาก็ดีขึ้นนิดนึง พอผลตรวจออกมาทุกคนเป็นลบ ยกเว้นเดียร์ เเละสิ่งที่ตามมาคือความคิดถึง อยากกอด

สุดท้ายสุดฝากถึงกับทุกคนว่า อย่าเอาตัวเองไปตามพื้นที่เสี่ยง ดูเเลตัวให้เองให้ดี ติดตามข่าวเเล้วจงเชื่อ ว่าเชื้อโควิด-19 มันน่ากลัวดูโพสต์นี้บน Instagram


COVID -19 in hospital

โพสต์ที่แชร์โดย Matthew Deane Chanthavanij (@matthew.deane1) เมื่อ

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance