เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการจัดเลี้ยงวันเกิดภริยาของนายทศพล เพ็งส้ม ทีมกฎหมายพรรคพลังประชารัฐ ที่มีส.ส.พลังประชารัฐไปร่วมงานจำนวนมาก ที่บ้านทรงไทย แจ้งวัฒนะ ว่า การจัดงานดังกล่าวที่บ้านของตนนั้น ตอนแรกจะจัดในห้องแอร์ แต่กลัวเรื่องความไม่เหมาะสม จึงออกมาจัดบริเวณที่อากาศถ่ายเทด้านนอก และดูจากพนักงานเสิร์ฟใส่แมสทุกคน อากาศถ่ายเท

เมื่อถามว่า ขณะที่สถานการณ์แพร่เชื้อกำลังระบาด แต่นายสิระเป็นส.ส. การจัดงานลักษณะเช่นนี้เหมาะสมหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวเป็นการขอบคุณภริยานายทศพลที่ช่วยเรื่องคดีพวกเรามาตลอด โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ที่ผ่านมามีการนัดหมายจากจำนวนเยอะมากจนมาเหลือแค่คนที่เกี่ยวข้องเท่านั้นที่มาขอบคุณภริยานายทศพล ส่วนที่มีส.ส.พลังประชารัฐเตือนในไลน์ถึงการจัดเลี้ยงดังกล่าวนั้น สามารถเตือนและท้วงติดได้ แต่ทุกคนมีสิทธิจัดงาน แต่ที่น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ สวนกลับส.ส.คนที่ออกมาเตือนว่า ให้ไปบอกคนในพื้นที่ว่า ห้ามจัดงานให้หมดนั้น ถือเป็นความคิดเห็นที่จะพูดกัน

นายสิระ กล่าวว่า ส่วนที่ตนไปดูหาเชื้อโควิด19 เพราะเป็นกลุ่มเสี่ยงนั้น ความจริงตนนั่งใกล้เจ้ากรมสวัสดิการทหารบกในวันที่ 5 มี.ค. แต่เจ้ากรมไปติดเชื้อที่สนามมวยลุมพินี วันที่ 6มี.ค. และเมื่อวันที่ 17 มี.ค.จึงไปตรวจเพื่อให้เกิดความสบายใจแก่คนที่อ่านรายละเอียดไม่ครบถ้วน คิดว่าตนติดเชื้อ แต่ผลยังไม่ออกมา จะไปรับผลในช่วงบ่ายวันที่ 18 มี.ค. ที่โรงพยาบาลรามคำแหง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน