จากการที่ฝ่ายการบริหารการบินพลเรือนของเวียดนามประกาศ ว่า ผู้โดยสารที่เป็นพลเมืองของประเทศในกลุ่มอาเซียนหรือบุคคลที่พำนักอยู่หรือเดินทางผ่านเข้าประเทศในกลุ่มอาเซียนภายใน 14 วันก่อนวันเดินทางเข้าประเทศเวียดนามจะต้องถูกแยกกักตัวทุกคนเป็นเวลา 14 วันนับจากวันที่เดินทางเข้าประเทศ ประกาศนี้มีผลตั้งแต่ เวลา 00.00 น. (ตามเวลาฮานอย) ของวันที่ 18 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะแจ้งมีการแจ้งให้ทราบต่อไปนั้น ซึ่งตามประกาศอย่างเป็นทางการของฝ่ายการบริหารการบินพลเรือนของเวียดนามนี้ ผู้โดยสารทุกท่านที่เดินทางจากประเทศไทยไปยังเวียดนามจะต้องถูกกักตัว ณ สถานที่ที่กำหนดโดยรัฐบาลเวียดนามเป็นเวลา 14 วัน

ดังนั้นทางทางสายการบินเวียตเจ็ท และไทยเวียตเจ็ท จึงได้ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่ถือตั๋วเครื่องบินสำหรับการเดินทางเส้นทางบินระหว่างประเทศไทยและเวียดนาม ในระหว่างวันที่ 18 - 31 มีนาคม 2563 โดยผู้โดยสารจะสามารถทำการเปลี่ยนวันเดินทางในเส้นทางบินเดียวกันได้ฟรี 1 ครั้ง ซึ่งสามารถเลือกช่วงวันเดินทางใหม่ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม -วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถติดต่อศูนย์บริการของสายการบินที่ โทร.0-2089-1909 หรือทางอีเมลล์ vz.support@vietjetair.com โดยทางสายการบินได้ประกาศหยุดให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศไทยและเวียดนามเป็นการชั่วคราวในช่วงระหว่างวันที่ 20 - 31 มีนาคม 2563

อีกทั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางสายการบินยังได้มีการปรับความถี่ของเที่ยวบินตามความต้องการในการเดินทางสำหรับเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ / เชียงใหม่ / ภูเก็ต ไปยัง โฮจิมินห์, กรุงเทพฯ ไปยัง ฮานอย / ไฮฟอง / ดาลัด และดานัง โดยผู้โดยสารที่ได้รับการปรับเปลี่ยนเที่ยวบินได้รับการแจ้งข้อมูลล่วงหน้าและการดูแลจากสายการบิน

สำหรับสายการบินเวียตเจ็ท และไทยเวียตเจ็ท ตั้งใจที่จะให้บริการเที่ยวบินที่ปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้โดยสารในราคาที่ดึงดูดใจ รวมทั้งการให้บริการจากลูกเรือที่ทุ่มเทและเป็นมิตร โดยยังคงเดินหน้าเปิดเส้นทางบินใหม่อย่างต่อเนื่อง เช่นเส้นทางอุดรธานีไปยังโฮจิมินห์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวสารและโปรโมชั่น ตารางบินและการจองตั๋วเครื่องบิน สามารถเข้าชมได้ที่ www.vietjetair.com

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน