โควิดพิโรธ ...*...

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พบตัวเลขผู้ติดเชื้อแบบก้าวกระโดด กระทรวงสาธารณสุขรับบทหนัก ทำสงครามกับ "เชื้อโรค" และสงคราม "ข่าว" ...*...

สถานการณ์ที่มีการเปิดเผยข้อมูลว่าตนเองติดเชื้อในโลกออนไลน์ เริ่มมีมากขึ้น ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข อธิบายว่าเป็นการติดเชื้อในลักษณะกลุ่ม คือในกลุ่มเพื่อน บุคคลในครอบครัว สนามมวย การท่องเที่ยวดูงานในกลุ่มเดียวกัน ผู้ที่ทำงานในสนามบินสุวรรณภูมิ ...*...

การแจ้งข่าวในโลกออนไลน์ เพื่่อให้ผู้ที่ใกล้ชิด สัมผัส ได้กักตัวเองเพื่่อดูอาการ หรือถ้ามีอาการเข้าข่ายก็ไปตรวจ หากพบเชื้อต้องเข้ารับการรักษา เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่า ตัวเลขเหล่านี้จะสะท้อนความล้มเหลวในการควบคุมโรค เพราะการรับมือกับการระบาดต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่าย การเปิดเผยข้อมูล อย่างไรก็ดีกว่าปกปิด ...*...

ในหน่วยงานราชการและองค์กรเอกชนเอง ต้องตื่่นตัวในการช่วยกันหาตัว ผู้ที่เดินทางไปยังประเทศกลุ่มเสี่ยง เพราะถ้าทุกคนซื่อสัตย์ ตอบตามความจริงกันหมด ก็คงไม่มีกรณีปู่ย่าที่ไปเที่ยวฮอกไกโด ฉะนั้น ต้องตรวจสอบหนังสือเดินทางของเจ้าหน้าที่และพนักงานขององค์กรตนเอง หากพบข้อมูลการเดินทางไปยังประเทศกลุ่มเสี่ยง และยังไม่พ้นระยะการฟักตัวของเชื้อโรค ก็ให้กักตัวเองได้ ไม่สายเกินไป ...*...

อย่างไรก็ตาม มาถึงวันนี้ รัฐบาลควรเร่งตัดสินใจ การห้ามเดินทางเข้าประเทศของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เนื่องจากสถานการณ์ในวันนี้ "ทุกประเทศมีโอกาสเสี่ยง" ไม่เฉพาะประเทศที่มีการระบาดเป็นข่าวเท่านั้น...*...

ญาติของ ศรพระราม อยู่อาศัยอยู่ในเกาะกวม ส่งข่าวมาบอกว่า ที่นั่น พบผู้ติดเชื้อแล้ว 3 คน เป็นชาวฟิลิปปินส์ที่อาศัยอยู่ในกวม เดินทางกลับจากฟลิปปนส์ 2 คน และ อีก 1 คนเป็นคนกวม เดินทางกลับมาจากญี่ปุ่นผู้ว่าฯเกากวมประกาศ Island emergency แล้ว. ..*...

ฉะนั้น วันนี้รัฐบาลต้องกล้าตัดสินใจใช้ยาแรง เพื่อควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เกิดการระบาดเพิ่มขึ้น ทั้งสกัดเชื้อจากภายนอก และป้องกันกิจกรรมที่จะเกิดการแพร่เชื้อได้ภายในประเทศ ...*...

งดเที่ยว แต่ไม่งดช้อป เมื่อเหล่าแอร์ - สจ๊วตเมืองไทย คัดสรรสินค้าคุณภาพ สะอาด ปลอดภัยจากหลากหลายประเทศ มาให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ ในงาน " The Nine Crew Market " ประจำปี 2563 ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ สินค้า แบรนด์เนม เครื่องสำอาง และสินค้าบริโภคอื่นๆ ในราคาคุ้มสุดฟิน ที่รับรองว่ามีให้เลือกกันไม่ซ้ำ ตลอด 3 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 20 - 22 มี.ค. เวลา 10.00 น. -21.00 น. ที่ลานไนน์สแควร์ เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9...*...

เซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับ กรมอนามัย สภาสังคมสงเคราะห์ และ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ จัดกิจกรรม "ONE FOR ALL: ร่วมใจสู้โควิด-19" ให้ความรู้เกี่ยวกับโควิด-19 เพื่อ 'ใช้ชีวิตได้ปกติในที่สาธารณะ' มีการบรรยายให้ความรู้ และคำแนะนำเกี่ยวกับการป้องกันตนในหัวข้อ "รอบรู้ สู้โควิด-19" โดย พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย และกิจกรรม Workshop สอนทำหน้ากากแบบผ้า โดยกรมอนามัย และกศน.ปทุมวัน ส่งเสริมการใช้หน้ากากผ้า และช่วยลดจำนวนการใช้หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ซึ่งควรสำรองให้กับผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ อังคารที่ 17 มี.ค.เวลา 12.30 น. เป็นต้นไป ที่โซน Beacon (หน้าร้าน TOPSHOP) ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ ...*...

เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ "ซีคอน บางแค" ชวนมาดับองศาความร้อนของอากาศเมืองไทย จัดงาน "Sweet & Cold in Summer" ยกขบวนเมนูขนมหวานเย็น รวมไปถึงเครื่องดื่มแสนอร่อย พร้อมสนุกสนานเพลิดเพลินกับมุมถ่ายรูปสุดชิค ในบรรยากาศสีสันสดใสโทนพาสเทล ระหว่างวันที่ 20-29 มี.ค. เวลา 11.00 - 21.00 น. ที่ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 17 มี.ค. เวลา 08.30 น. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จัดการประชุมคณะอนุกรรมการกำกับงานนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพภายใต้แผนสร้างสรรค์โอกาสและนวัตกรรมสุขภาวะ ครั้งที่ 2/2563 และ ประชุมคณะกรรมการบริหารแผน คณะที่ 6 ครั้งที่ 3/2563 ที่ห้องลีโอ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. รศ.นพ.ประยุทธ ศิริวงษ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ผศ.นพ.จักราวุธ มณีฤทธิ์ ผอ.โรงพยาบาลวชิรพยาบาล และ ผศ.นพ.อนุแสง จิตสมเกษม รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล แถลงข่าว "นวัตกรรมความปลอดภัยเพื่อรับมือ COVID-19 ที่ลานเอนกประสงค์ อาคารเพชรรัตน์ คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ...*...

สวดพระอภิธรรมศพ พ.อ.(พิเศษ)เฉลียว อัมพรรัตน์ ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร ศาลา 9 ถึง 18 มี.ค. และ รุ่งขึ้น พระราชทานเพลิงศพ

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปทรงเปิดงานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ และเทศกาลสยามอะเมซิ่งพาร์ค บิ๊กฮอลิเดย์ 2020 ในโอกาสฉลอง 40 ปีสวนสยาม สู่สยามอะเมซิ่งพาร์ค ณสยามอะเมซิ่งพาร์ค

ยอดเยี่ยม...ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี มอบรางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2020 ประเภทอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผลประกอบการยอดเยี่ยม ผลการดำเนินงานดีเลิศ แก่ เอส แอนด์ พี ซินดิเคท โดย มี กำธร ศิลาอ่อน กก.ผจก.ใหญ่สายการผลิตและการเงิน เป็นตัวแทนรับมอบ ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

พร้อมสู้ศึก...พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา และ ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวการสนับสนุนการถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ภายใต้โครงการ Road to Tokyo 2020 รวมใจสู่ชัยชนะ โดยมี ผศ.ภักดี มะนะเวศ และ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ร่วมงาน ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย

ป้องกันโควิด-19...พล.ร.อ. ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. รับมอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากแอลกอฮอล์ จาก ไทยเบฟเวอเรจ โดยมี ประวิช สุขุม ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร เป็นผู้แทน ฐาปน สิริวัฒนภักดี กก.ผอ.ใหญ่ ส่งมอบ เพื่อให้นำไปใช้ประโยชน์ในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ที่กองทัพเรือ เมื่อวันก่อน

ลงพื้นที่...พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าในการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองยายสุ่น ตามโครงการรักษ์คลองยายสุ่น ร่วมใจคืนน้ำใสสู่ชุมชน โดยมี ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม. พร้อมคณะผู้บริหาร กทม. สำนักการระบายน้ำ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เขตห้วยขวางเขตดินแดง ภาคเอกชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ

มหัศจรรย์พรรณไม้...วิสาห์ พูลศิริรัตน์ รอง ผวจ.ราชบุรี เป็นประธานเปิดงานมหัศจรรย์พรรณไม้ภาคตะวันตก ภายใต้ธีม Ratchaburi in Love @ เขาชะงุ้ม โดยมี มิ่งขวัญ บุญโภคัย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี พ.ต.อ. ธนู ฮวบประเสริฐ รองผู้บังคับการ ตำรวจภูธร จ.ราชบุรี, อนุรักษ์ บัวคลี่คลาย ผอ.ศูนย์ศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้มอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และ ศุภชัย ครุฑดำ ปลัดอำเภอ ร่วมงาน ที่พื้นที่ศูนย์ศึกษาวิธีการฟื้นฟูดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้มอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ราชบุรี

รวมพลังคนไทย...นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้แทนรับมอบเงิน 77 ล้านบาท จากโครงการ รวมพลังคนไทย เลิกใช้ถุงพลาสติก โดยมี สุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหารซีพี ออลล์ เป็นตัวแทนมอบ เพื่อนำไปมอบกับโรงพยาบาลในชุมชนและโรงพยาบาลในถิ่นทุรกันดาร 77 โรงพยาบาลใน 77 ทั่วประเทศ รวมแล้ว ซีพี ออลล์ มอบเงินรวมกว่า 211ล้านบาท ให้กับ 154 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

จัดงานประจำปี...ดร.ปราณี เผอิญโชค ประธาน ไทยรุ่งคาร์ยูเนี่ยน/ปธ.กรรมการกวนอิมสถาน จัดงานประจำปีสักการะบูชาองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมฉลองวันคล้ายประสูติ โดยมี ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ศักดิ์ชัย คมกฤส พ.ต.อ.ศุภัทร ศุภกำเหนิด สิทธิชัย เลิศศรีธนกุล และ ภูษิต วงศ์โกศลสุข ร่วมกิจกรรม ที่กวนอิมธรรมสถาน เขตหนองแขม กทม. เมื่อวันก่อน

บรรเทาฝุ่น...สุริยน ศรีอรทัยกุล จัดงาน บิวตี้ เจมส์ เลทส์ โก กรีน สต็อป พีเอ็ม 2.5 เปิดละอองน้ำจากสปริงเกอร์รอบทั้งอาคารบิวตี้ เจมส์ เซ็นเตอร์ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรรับผิดชอบต่อสังคมในการบรรเทาปัญหาฝุ่น โดยมี พรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล เกรียงไกร เธียรนุกุล และ นภัสนันท์ พรรณนิภา ร่วมงาน ที่อาคารบิวตี้ เจมส์ เซ็นเตอร์

ตอบสนองไลฟ์สไตล์...กรีฑากร ศิริอัฐ ผจก.ทั่วไป เอส แอล อาร์ ที (ซิซซ์เล่อร์) และ นงชนก สถานานนท์ ผู้ช่วยรองประธานบริหาร กลุ่มการตลาด เอส แอล อาร์ ที (ซิซซ์เล่อร์) เปิดตัว 3 ไฮไลท์ทางเลือกใหม่แก่ผู้บริโภค พร้อมโมเดลธุรกิจใหม่ ซิซซ์เล่อร์ ทู โก ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่ร้านซิซซ์เล่อร์ สาขาสยามเซ็นเตอร์ เมื่อวันก่อน

กองทุนประกันวินาศภัย