หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัด ทุ่มเท ทำหน้าที่ รับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่เจ็ดสิบเป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจาก "กระทรวงสาธารณสุข" โดย "นพ.สุขุม กาญจนพิมาย" ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เปิดเผยเมื่อวันที่15 มี.ค.โดยเป็นการรายงานความคืบหน้าล่าสุดระบุว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยกลับบ้านได้ 35 ราย ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 78 ราย เสียชีวิต 1 ราย อยู่ระหว่างติดตามอาการ 36 คน มีผู้ป่วยรายใหม่ 32 คน รวมกับยอดผู้ป่วยเดิม 82 คน ทำให้ขณะนี้ประเทศไทยมีผู้ป่วยแล้ว 114 คน ...*...

สิ่งที่ทุกคน ต้องร่วมมือร่วมใจกันฝ่าฟันสงครามระหว่างมนุษย์กับเชื้อไวรัสโควิด-19 เวลานี้คือการดูแลทั้งตัวเองด้วยความมีวินัย ระมัดระวังตัว แต่ "ต้องไม่ตื่นตระหนก" เมื่อเราไม่เจ็บป่วย หรือติดเชื้อโควิด -19 โอกาสที่จะเป็นพาหะนำเชื้อไปสู่คนในครอบครัวก็จะมีน้อยลง ปัญหาใหญ่ที่ถือเป็น "ปัจจัย" สำคัญอันทำให้เกิดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 คือ ทุกคนต้อง "รับผิดชอบต่อสังคม" ด้วยการไม่ปกปิดความจริง ว่าเดินทางไปไหน ไปประเทศใด เมื่อกลับมาถึงเมืองไทยก็ต้องกักบริเวณตัวเอง เป็นเวลา 14 วันตามหลักการ ...*...

สิ่งที่สังคม ต้องการเวลานี้คือการร่วมแรง ร่วมใจและความรับผิดชอบที่มีต่อตนเอง ครอบครัวและสังคม ...*...

วิกฤติโควิด-19 เป็นช่วงที่คนไทยต้องสามัคคี ช่วยเหลือกัน รับผิดชอบตัวเองและสังคม ที่น่าชื่นชมยิ่งคือภาคธุรกิจก็นำความเชี่ยวชาญของตนออกมาช่วยเหลือประชาชนและประเทศชาติอย่างถูกที่ถูกเวลา โครงการดีๆ อย่าง "CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19" ของ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ที่แจกอาหารให้คนเดินทางกลับจากประเทศเสี่ยง ได้บริโภคในช่วงกักตัว ที่บ้าน 14 วัน แจกเยอะได้ใจ จนได้รับเสียงชมเชยอย่างมาก หลายคนรีวิวอาหารออกสู่โซเชี่ยล ภายใต้แนวคิด #CPFสนับสนุนความรับผิดชอบต่อสังคม มีส่วนจูงใจให้ผู้คนร่วมมือกักตัวเองในบ้านได้มากนับหมื่นคน เป็นการช่วยชาติลดโอกาสการแพร่ระบาดของเชื้อ ช่วยแบ่งเบาภาระของหมอพยาบาล เท่านั้นไม่พอ...ยังมอบอาหารเป็นกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ใน รพ.ของรัฐ ทุกวันตลอด 30 วัน ... นับเป็นตัวอย่างองค์กรที่ทุ่มเทเพื่อส่วนรวม และสนับสนุนความรับผิดชอบต่อสังคมจริงๆ ...*...

ช่วงหลังๆด้วยปริมาณผู้กักตัวมีจำนวนมากขึ้น อาจทำให้ส่งอาหารล่าช้ากว่าช่วงแรกๆ พนักงาน CPF เองก็คงเหน็ดเหนื่อยไม่น้อย ฝากให้กำลังใจชาวซีพีเอฟ พร้อมๆกับขอให้ผู้ลงทะเบียนรับอาหารฟรีให้ใจเย็นๆ หากเข้าเงื่อนไข...รับรองว่ามีอาหารดีๆส่งถึงบ้านแน่นอน ...*...

เมื่อ "พรรคอนาคตใหม่" มีอันต้องยุติบทบาทลง ตามคำสั่งของ "ศาลรัฐธรรมนูญ" แต่สำหรับ "พรรคก้าวไกล" กำลังเริ่มต้นนับหนึ่ง เริ่มทำหน้าที่สานต่อ ทั้ง "อุดมการณ์-ภารกิจ" ที่ "พรรคอนาคตใหม่" ยังดำเนินการไม่ทันได้ลุล่วง การประชุมพรรคเมื่อวันเสาร์ที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ ที่ทำการพรรค ย่านฝั่งธนบุรี มีมติเห็นชอบให้ "พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ทำหน้าที่ "หัวหน้าพรรค" และให้ "ชัยธวัช ตุลาธน" เป็นเลขาธิการ มีส.ส.ที่ย้ายมาจาก "อดีตพรรคอนาคตใหม่" รวมทั้งสิ้น 54 คน ...*...

สภากาชาดไทย วอนประชาชนบริจาคโลหิตอย่างเร่งด่วน เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้ผู้บริจาคโลหิตลดลงต่อเนื่อง ขณะนี้ได้รับโลหิตบริจาควันละไม่ถึง 1,000 ยูนิต ส่งผลให้โลหิตสำรองไม่เพียงพอ พร้อมประกาศมาตรการเข้มให้หน่วยรับบริจาคโลหิตทุกแห่ง เป็นสถานที่สะอาดปลอดโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้ผู้บริจาคและผู้รับโลหิตทั่วประเทศ สอบถามโทร. 0-2256 4300 หรือ 1664 ...*...

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เอาใจขาช้อปขนทัพสินค้าคุณภาพจำหน่ายในราคาสุดพิเศษตลอดเดือนมีนาคม ที่ลานโปรโมชัน ดังนี้ ลานเซ็นเตอร์ ฮอลล์ ชั้น G พบกับเสื้อผ้าแฟชันจาก เอทูแซด (AIIZ) จัดโปรโมชันตั้งแต่วันที่ 16 - 30 มี.ค. ลานปทุมวัน ฮอลล์ ชั้น G เสื้อผ้าส่งออก (EXPORT CODE 21) กลุ่มเสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์กีฬา ในราคาสุดคุ้มระหว่างวันที่ 20 -30 มี.ค.ลานมันนี่ พาร์ค ชั้น 4 พบกับแฟชันเกาหลีสุดชิค เสื้อผ้าเด็ก กระเป๋า รองเท้า สวยครบในจุดเดียว ตั้งแต่วันนี้ - 31 มี.ค. ลานอเวนิว โซน A และ B ชั้น G ช้อป ชิม ชิล กับสินค้าแฟชัน ไลฟ์สไตล์ และ บูธอาหารไทยยอดนิยมครองใจต่างชาติ ในงาน SUMMER FESTIVAL ตั้งแต่วันนี้ - 23 มี.ค. ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 16 มี.ค.เวลา 08.30 น.สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สำนักสร้างสรรค์โอกาส จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ "การสังเคราะห์บทเรียนชุมชนเพื่อพัฒนาแบบจำลองเพื่อการขยายผล" ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*... 09.00 น. สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ "เพื่อส่งเสริมความเข้าใจในกระบวนการอนุญาตและรับรองสนามบินสาธารณะ และมาตรฐานการจัดทำคู่มือที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานสนามบิน" ที่ห้องเจมินี่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จฯไปพระราชทานประกาศนียบัตรกำกับเหรียญกาชาดสมนาคุณ ชั้นที่ 1 และทรงเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสภากาชาดไทย ครั้งที่ 336 ณ สภากาชาดไทย

ลงนาม...สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม พร้อมด้วย เควิน ฉ็อก เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ประจำประเทศไทย ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามหนังสือตราสารการโอนกรรมสิทธิ์ และส่งมอบเรือลาดตระเวน ระหว่างไทย - ลาว และไทย - เมียนมา เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการลาดตระเวนสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดนลุ่มน้ำโขง ที่ท่าเรือ BMT Pacific สมุทรปราการ

ร่วมพัฒนา...ประสาร มหาลี้ตระกูล รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานกล่าวแสดงความยินดีในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ว่าด้วยการสร้างและพัฒนากระบวนการเรียนรู้ด้านสิทธิ เสรีภาพ และสิทธิมนุษยชน ระหว่าง กระทรวงยุติธรรม โดยกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ลงนามร่วมกับ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม โดยกรมพระธรรมนูญ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของทั้งสองหน่วยงาน ร่วมเป็นสักขีพยาน

เสวนา...พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. และ สุวณา สุวรรณจูฑะ กรรมการ ป.ป.ช. ร่วมงานเสวนาในหัวข้อ #ไม่ทนคนโกง No More Corruption ยิ่งเปิด ยิ่งโปร่งใส โดยมี วรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. อุทิศ บัวศรี รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ปณิดา ยศปัญญา ศิวะภาค เจียรวนาลี และนที เอกวิจิตร ร่วมงาน ที่ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ เมื่อวันก่อน

เข้าเยี่ยม...รักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผอ.กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ และโสภิส จิตต์ประเสริฐ ผอ.ฝ่ายโฆษณา สยามรัฐ เข้าเยี่ยม ชาติศิริ โสภณพนิช กก.ผจก.ใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ ที่สำนักงานใหญ่ธนาคารกรุงเทพ สีลม เมื่อวันก่อน

วันชื่นคืนสุข...พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษา รมว.พาณิชย์ เป็นประธานพิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง อัญจิมา อุ่นสินมั่น บุตรี วรนันต์ สุธรัชต์จีรกุล - ธาตรี อุ่นสินมั่น กับ วิกรม บุตร ไพรวรรณ์ ว่องเชาว์ปรีชา ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

แสดงความยินดี...ศรินรัตน์ อธิอัครวัฒน์ ผจก.ฝ่ายโฆษณา เป็นตัวแทน สยามรัฐ มอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดีกับ ดร. สมพร สืบถวิลกุล กก.ผจก.ใหญ่ ทิพยประกันภัย ในวันคล้ายวันเกิด ที่สำนักงานใหญ่ทิพยประกันภัย พระราม3 เมื่อวันก่อน

แรงบันดาล...สมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานเปิดงาน DITP Design Open House โดยมี ทรงพล เนรกัณฐี สิริพร ลาภกาญนพงศ์ สมควร ศรีวิทิตกุล สเริงรงค์ วงษ์สวรรค์ และ เดชา อรรจนานันท์ ร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่ จุดประกายการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับแบรนด์ เล็งผลเพิ่มมูลค่าการค้าให้ประเทศไทย เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...เอมอร ศรีวัฒนประภา ปธ.กก.มูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิฯ มอบเงินสนับสนุนจำนวน 20 ล้านบาท ให้กับสถาบันบำราศนราดูร เพื่อใช้ดำเนินงานทางการแพทย์ในวิกฤตการณ์โคโรนา COVID-19 โดยมี นพ.อภิชาต วชิรพันธ์ ผอ.และบุคลากรทางการแพทย์ของสถาบันบำราศนราดูร รับมอบ ที่คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

ครบห้าสิบแปดปี...ทีมผู้บริหารสวนสามพราน นำโดย สุชาดา ยุวบูรณ์ อรุษ นวราช อรรจน์ ยุวบูรณ์ อนัฆ นวราช และ พ.ต.อ.ฐานิศร์ ยุวบูรณ์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ ร่วมกันทำบุญครบ 58 ปี การก่อตั้งสวนสามพราน พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลง หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนวิถีอินทรีย์ ที่สวนสามพราน นครปฐม

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน