ประเดิมเทปแรกกับรายการ ลูกทุ่งไอดอล เมื่อวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมาไปแล้ว ซีซั่นนี้มีความพิเศษฟาดปั๊วะเป็นอย่างมาก กับการผสมผสานกันระหว่างผู้เข้าแข่งขันทั้งชายและหญิง เพื่อเฟ้นหาแชมป์ลูกทุ่งไอดอล คนที่ 3 ของประเทศไทย ซึ่งก็ผ่านการแข่งขันใน EP. แรก ที่เป็นรอบ ออดิชั่น โดยต้องคัดผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 100 คน ให้เหลือเพียง 40 คน เท่านั้น ก็ทำเอา กระแสกองเชียร์มาแน่นทุกช่องทางโซเซียล คอมเมนท์มาเชียร์รัวๆทั้งผู้แข่งขันหน้าเก่าจากซีซั่นก่อน รวมถึงผู้เข้าแข่งขันคนใหม่ 

ยังไม่พอแค่นั้น ชาวเน็ตยังคอมเมนท์ อีกว่า “ลูกทุ่งไอดอลซีซั่นนี้สนุกเลิศไม่แพ้ซีซั่นก่อนๆทั้งเสียงร้องและหน้าตา” ซึ่งซีซั่น 3 นี้เป็นการแข่งขันแบบผสมแบ่งเป็น ชาย 50 คนและหญิง 50 คนสำหรับรอบคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องโชว์ทักษะการร้องเพลงให้คณะกรรมการฟังซึ่งแต่ละเพลงที่จะได้ร้องนั้น ความท้าทายและความหิน ที่ต้องฝ่าฟันในด่านนี้ ก็คือ ทางรายการเป็นผู้กำหนดโจทย์เพลงให้ แต่จะได้ร้องเพลงอะไร ขึ้นอยู่กับการจับฉลากของตัวแทนกลุ่ม และความพีคที่สุด ก็คือผู้เข้าแข่งขันไม่มีสิทธิ์รู้เลยว่าตัวเองจะได้ร้องท่อนไหน เมื่อไร หรือร้องนานแค่ไหน เพราะฉะนั้น หากจะผ่านด่านนี้ไป น้องๆต้องครองสติ มีสมาธิอยู่กับเพลง และต้องทำให้ดีที่สุดตั้งแต่เริ่มต้นจนจบเพลง 

โดย เบลล์-นฤมล ชุ่มรอด สาวตัวเล็กมากด้วยพลังเสียง ศิษย์เก่าจากซีซั่นหญิง ที่ขอกลับมาทวงฝัน ในรายการ ลูกทุ่งไอดอล อีกครั้ง ก่อนจะแข่ง น้องเบลล์ เป็นตัวแทนกลุ่มในการจับฉลกเพลงแข่งขัน แอบออกตัวก่อนจับฉลากเลือกเพลงว่า “ไม่อยากได้ เพลงจำเสี่ยงเลี้ยงพ่อ (ต้นฉบับ สุนารี ราชสีมา) มากที่สุด” แต่ปรากฏว่าเจ้าตัวดันจับได้เพลงนี้!!

งานนี้ เบลล์ บอกว่า “ถึงจะกลัวมากแค่ไหนแต่มาถึงจุดนี้แล้วก็ต้องสู้ให้ถึงที่สุด” ผู้อำนวยการฝ่ายหญิงอย่าง ฝน-ธนสุนธรถึงกับบอกว่า “เพลงนี้เป็นโจทย์เพลงที่ยากถึงแม้จะยังมีความเกร็งอยู่บ้างแต่ยังเห็นแววและเสน่ห์ในการร้องของเบลล์”  แม้เจ้าตัวจะกลัวเพลงนี้มากเพราะต้องใช้พลังเสียงสูงหนัก รวมถึงคำร้องเป็นคำศัพท์ยาก แต่โจทย์เพลงนี้กลับทำให้ น้องเบลล์ คว้าเก้าอี้อันดับที่ 1  ไปครองส่วนผู้ที่ได้ครองเก้าอี้หมายเลข 1 ฝ่ายชาย คือ เจมส์-ภูมิภูชิตพรพรม ผู้เข้าแข่งขันจากซีซั่นที่แล้วที่กลับมาขอโอกาสเป็น ลูกทุ่งไอดอล อีกครั้ง ถือเป็นศิษย์เก่าที่น่าจับตาเช่นกัน เพลงที่เจ้าตัวจับฉลากได้คือเพลงปูไข่ไก่หลง ซึ่งเพลงนี้ครูใหญ่อย่าง รุ่ง-สุริยา ถึงกับออกปากชมว่า“เจมส์มีความโดดเด่นในด้านการเอื้อนให้มีเสน่ห์ ถือว่าทำการบ้านมาดีเลยทีเดียว”

งานนี้เจมส์ถึงกับโล่งอกที่กลับมาคราวนี้ไม่เสียเปล่า แถมยังร้องดีจนทำให้เพื่อนๆก่อนหน้าเปลี่ยนอันดับเก้าอี้ยกเซ็ต!!!เท่ากับว่าตอนนี้ เก้าอี้ในโซนปลอดภัยอันดับที่ 1-10 มีคนจับจองเก้าอี้เต็มพื้นที่แล้ว จากจำนวนผู้เข้าแข่งขันใน EP1 ฝ่ายหญิง 15 คน และฝ่ายชาย 15 คน รวมเป็น 30 คน  แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงอันดับอีกหรือไม่หรือใครจะมีใครเป็นผู้แข่งขันม้ามืด โค่นเก้าอี้อันดับ 1 ไปอีก

ติดตามชมรายการที่เดือดพีควีคต่อวีค กับรายการ ลูกทุ่งไอดอล ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 18.25 น. ทางช่อง 7HD กดหมายเลข 35