ชนะศึก พ่ายสงคราม?! ...*...

แม้จะสามารถผ่านด่านอภิปรายไม่ไว้วางใจมาได้ ซึ่งเท่าที่ดู ภาพรวมฝ่ายค้านก็ไม่ได้มีทีเด็ดทีขาด ที่จะเป็น "หมัดน็อก" รัฐบาล แต่มรสุมต่างๆที่รัฐบาลกำลังเผชิญอยู่นอกสภาฯตอนนี้ต่างหาก ที่สาหัสสากรรจ์...*...

ไม่ใช่แฟลชม็อบของนักศึกษาและนักเรียนขาสั้นเท่านั้นที่เขย่า หากแต่เป็นคลื่นความไม่พอใจ ที่มีต่อการรับมือกับปัญหาการจัดการอปุกรณ์ป้องกันตนเองจากไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคาและปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย ที่กำลังคุกรุ่น...*...

ล่าสุดกรมการค้าภายใน "ส่งทหาร" ไปคุมโรงงานผลิตแล้วนำส่งตัวเลขการผลิตให้ศูนย์หน้ากากอนามัยที่กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข บริหารจัดสรรปันส่วน โดย 700,000 ชิ้นแรก จัดให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกแห่ง ทั้งรัฐ เอกชน และผู้มีหน้าที่ให้เพียงพอ...*...

ยังไม่นับปัญหาปากท้องที่จะตามมา หลังจากผลกระทบของโควิด-19 ที่ทำให้บรรยากาศการอึมครึม คนไม่ออกมาจับจ่ายใช้สอยและท่องเที่ยว ซ้ำเติมด้วยข่าว "ผีน้อย" ที่ตะลอนไปตามสถานที่ต่างๆให้เกิดความวิตกกังวล ...*...

ประเด็นเหล่านี้ หากทับถม และสะสมกันมากๆ ก็อาจกลายเป็น "ฟางเส้นสุดท้าย" ที่ประชาชนจะทนไม่ไหว ในขณะที่รัฐบาล ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ จะลงมือ "ผ่าตัด" ครม.ปรับเปลี่ยนตัวรัฐมนตรี ก็เจอแรงต้าน คัดง้างกันของพรรคร่วมรัฐบาล ทำให้ต้องยื้อแพลนปรับเก้าอี้ออกไป...*...

ที่น่าจับตาก็คือ บรรดานั่งร้านที่ถือธงเชียร์รัฐบาล อย่าง ดร.เสรี วงษ์มณฑา เริ่มออกอาการหงุดหงิดใส่รัฐบาล ที่ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ ถึงกับออกมาบ่นดังๆ ว่าบางคนก็โง่ ทำงานไม่เป็น...*...

จับอารมณ์ บรรดานั่งร้านของรัฐบาล ในซีก กกปส. เริ่มออกอาการไม่เอ็นจอย ทั้งนี้ ทั้งนั้น ทำให้มีข่าวลือออกมา เขย่าขาเก้าอี้ผบ.ทบ. และโหมกระแสปฏิวัติออกมาอีก ในห้วงเวลาเดียวกัน ถึงมันอาจจะเป็นคนละเรื่องเดียวกันก็ตาม ...*...

มาถึงจุดนี้ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หากยังฝืนไม่ปรับ ครม. เพราะกลัวรัฐบาลพัง ก็ต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อเจาะรูระบายทางการเมืองก่อน เร่งประกาศดีเดย์เลือกตั้งท้องถิ่นออกในห้วงเวลานี้ ให้นักการเมืองได้มีเวทีเล่น และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกแรง ...*...

ดร.ปราณี เผอิญโชค ประธาน ไทยรุ่งคาร์ยูเนี่ยน/ประธานกรรมการกวนอิมธรรมสถาน ชวนร่วมงานประจำปีสักการะบูชาองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ฉลองวันคล้ายประสูติ ในวันที่ 12 - 13 มี.ค.กวนอิมธรรมสถาน ซ.เพชรเกษม 81 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ เขตหนองแขม กทม. สอบถาม 081-772-3273 หรือ 0-2811-3012 ...*...

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย เปิดรับสมัคร "ผู้ว่าการ กทพ." มีวาระอยู่ในตำแหน่งคราวละไม่เกิน 4 ปี (หรือเมื่ออายุครบ 60 ปี แล้วแต่วาระใดจะถึงก่อน) โดยผู้สมัครจะต้องมีสัญชาติไทย อายุไม่เกิน 58 ปี จบการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่าจากสถานศึกษาที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) รับรอง และต้องไม่เป็นข้าราชการการเมือง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา สมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น สนใจติดต่อขอรับใบสมัครและยื่นเอกสารการสมัครได้ตั้งแต่วันนี้- 27 มี.ค. หรือสามารถพิมพ์ใบสมัครได้ที่ www.exat.co.th สอบถามได้ที่ โทร. 0-2558-9800 ต่อ 1054, 2056 - 2061 ...*...

ศูนย์การค้าเครือ เอ็ม บี เค ร่วมกับ ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมเวิร์กชอปสอนทำหน้ากากอนามัยชนิดผ้า ฟรี ! เชิญชวนประชาชนชาวไทยที่สนใจสามารถนำผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตตอน ขนาด 35 x 20 ซม. จำนวน 1 ชิ้น และผ้าสาลู ขนาด 35x20 ซม. จำนวน 1 ชิ้น เข้าร่วมกิจกรรมเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 - 17 มี.ค. ที่ชั้น 5 โซน C ตั้งแต่เวลา 15.30 น. - 18.30 น. พาราไดซ์ พาร์ค จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 15 มี.ค. ที่ชั้น 3 โซนความงามและสุขภาพ (Beauty&Health Zone) ตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 19.00 น. และ เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 -19 มี.ค. ที่ชั้น G ลานไนน์สแควร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 17.00 น. ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 10 มี.ค. เวลา เวลา 08.30 น. สรรพากรสาส์น จัดการสัมมนา "ตามติด Disclosure Form พร้อมรับหลักเกณฑ์กำหนดราคาโอน" พร้อมรับหลักปฏิบัติและการจัดทำเอกสารที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายป้องกันการกำหนดราคาโอน ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

13.00 น. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. ร่วมงานเสวนาในหัวข้อ #ไม่ทนคนโกง No More Corruption ยิ่งเปิด ยิ่งโปร่งใส มีวิทยากรรับเชิญ อุทิศ บัวศรี ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิช ปณิดา ยศปัญญา และ อุ๋ย บุดดาเบลส ร่วมบรรยาย ที่ห้องฟังก์ชั่นรูม ชั้น 4 ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ...*...

16.30 น. อิสระ วงศ์รุ่ง รอง ผอ.ธนาคารออมสิน เป็นประธานเปิดนิทรรศการแสดงผลงานชนะเลิศจากโครงการประกวดวาดภาพ ปี 4 ภายใต้หัวข้อ " ออมศิลป์ร่วมสมัย เทิดไท้จักรีวงศ์ " ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปทรงเยี่ยมการดำเนินงานโครงการ TO BE NUMBER ONE ทรงเปิดชมรม TO BE NUMBER ONE และศูนย์เพื่อนใจ TO BE NUMBER ONE ณ โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ

ส่งเสริม...ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานเปิดงานเทศกาลล่องเรือกินปู ดูวิถีชาวทะเล บางขุนทียน เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยมี สมภาคย์ สุขอนันต์ เฉลิมพล โชตินุชิต รักษา สุทิน ผู้บริหารกลุ่มเขตกรุงธนใต้ ผู้ประกอบการ ร้านค้า และประชาชน ร่วมพิธี ที่โรงเรียนคลองพิทยาลงกรณ์

องค์ความรู้เอสเอ็มอี...ไชยวัฒน์ หาญสมวงศ์ ประธานสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย เข้ารับฟังความคิดเห็นของ ดร.วีรพงษ์ รามางกูร เพื่อนำไปวิเคราะห์และพัฒนาเป็นองค์ความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการ ตามแผนงานสร้างโมเดล SMEs smart Province โดยมี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ดร.โภคิน พลกุล อรุณัฐ ปุณยกนก จักรพงศ์ ชื่นดวง และ วรวุฒิ ชิระนุรังสี ร่วมงาน ที่ตึกโอเอไอ ทาวเวอร์ เมื่อวันก่อน

แจกหน้ากากอนามัย...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม และโครงการ เจียมจีรกุล ผช.ผอ. เขตหนองแขม พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมแจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนที่มาติดต่อราชการภายในสำนักงานเขต เพื่อให้ตระหนักถึงความสำคัญในการป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัส พร้อมประชาสัมพันธ์การป้องกันโรคปอดอักเสบจากไวรัสCOVID - 19อีกด้วย

โบว์ลิ่งการกุศล...อลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษา รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดการแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศลเพื่อการศึกษา บุตร-ธิดา ชมรมช่างภาพการเมือง ครั้งที่ 11 โดยมี สุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมช่างภาพข่าวสื่อมวลชน (ประเทศไทย) ดร.วิชัย ปิยวรรณวงศ์ เมฆินทร์ เอี่ยมสะอาด ร่วมงาน จัดโดย ชัยยศ ศิริสวัสดิ์ ประธานชมรมช่างภาพการเมือง ที่บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า

พลเมืองกิตติมศักดิ์...สันติ ภิรมย์ภักดี กก.ผจก.ใหญ่ บุญรอดบริวเวอรี่ รับแต่งตั้งพลเมืองกิตติมศักดิ์ แห่งเมืองเชียงรายจาก วันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ในฐานะที่เป็นผู้มอบความสุขและความกินดีอยู่ดีให้กับเชียงราย โดยสร้างสิงห์ปาร์ค เชียงราย แหล่งท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักระดับโลก สร้างอาชีพสร้างรายได้ และสร้างเศรษฐกิจให้คนในท้องถิ่นเป็นจำนวนมาก เมื่อวันก่อน

มอบหน้ากากอนามัย...ศ.นพ.อร่าม โรจนสกุล กก.ผจก.อาร์เอฟเอสภายใต้การกำกับดูแลของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นประธานรับมอบหน้ากากอนามัย เพื่อนำไปใช้ในกิจการงานทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลรามาธิบดี จาก รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร และ คมสัน ศุภมิตร์ โดยมี ลลิดา ไชยแสง สุพร ฉันทรัตนรักษา และ รัชนี สุตะไล ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่อาร์เอฟเอส ชั้น 8 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี

พัฒนาศักยภาพล่าม...เกิดโชค เกษมวงศ์จิตร รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรม " พัฒนาศักยภาพล่ามในกระบวนการยุติธรรม รุ่นที่ 3 โดยมี พิมพ์พร เนตรพุกกณะ นัยนา ภาวินทุ และ ชวาลุตม์ ทองเจียว ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

น้ำเอยน้ำใจ...วุฒิชัย อภิวัฒนกุลชัย ผจก.มูลนิธิมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบน้ำดื่ม พร้อมถุงยังชีพบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นแก่ผู้ประสบภัยแล้ง โดยสมาคมพาณิชย์พ้งไล้จับซาเซียวเกาะ เป็นผู้ประสานงาน ที่บริเวณวัดโพธิ์เย็น ต.บุ่งน้ำเต้า วัดศรีชมชื่น ต.น้ำก้อ อ.หล่มสัก และบริเวณวัดเขาถ้ำพระ ต.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์

ร่วมยินดี...ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน ประธานโรงแรมเอ็นสิริ สิริไทยเจมส์ และเจ้าของค่ายนางงามBPN ร่วมแสดงความยินดีกับ ธนาชัย บวรฎพงศ์ ในโอกาสได้รับรางวัลผู้นำองค์กรดีเด่น CEO Leader Award 2020 โดยมี บรรดาสาวงามในค่าย BPN ร่วมยินดี ที่อาคารหอประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัฒนะ

กองทุนประกันวินาศภัย