หนังสือพิมพ์สยามรัฐ มุ่งมั่น ทุ่มเท ทำหน้าที่ รับใช้สังคม ผลงานก้าวสู่ปีที่เจ็ดสิบ เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปทรงประทานโล่รางวัลสตรีทำงานดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2563 จัดโดย กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น วันจันทร์ที่ 9 มี.ค. เวลา 16.00 น. ...*...

จนถึงวันนี้ปัญหาการขาดแคลน "หน้ากากอนามัย" ยังเป็นเรื่องใหญ่ที่รัฐบาล แก้ไขไม่ได้ แม้ทางกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ได้ส่งรถโมบายธงฟ้า ได้นำหน้ากากอนามัย มาจำหน่ายราคาแพ็คละ 10 บาท มี 4 ชิ้น จำกัดให้ซื้อได้คนละไม่เกิน 1 แพ็ค ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยกระจายไปตามจุดต่างๆทั้งใน กทม.และจังหวัดใกล้เคียงก็ตาม แต่ก็ยังไม่เพียงพอกับความต้องการ ของประชาชน ...*...

แต่ที่หนักหนาสาหัสไปกว่านั้นคือการที่ "แม่ทัพแนวหน้า" อย่างบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหมอ พยาบาล ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตามสถานพยาบาล ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะต้องรับมือและเผชิญกับความเสี่ยงมากกว่าใคร ก็กลับกลายเป็น กลุ่มแม่ทัพที่ออกไปรบ แต่เหมือนไร้อาวุธ ...*...

จนถึงวันนี้หน้ากากอนามัยยังขาดแคลนอย่างหนัก ทั้งโรงพยาบาลรัฐ และเอกชน นาทีนี้ "รัฐบาล" ของ "บิ๊กตู่"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ต้องทุ่มเทกำลังทุกภาคส่วนเพื่อลงมาแก้ไขปัญหาทั้งการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส "โควิด-19" ควบคู่ไปกับการบริหารจัดปัญหา และอุปสรรคต่างๆเพื่อให้ทุกอย่างสามารถขับเคลื่อนไปได้ ...*...

เมื่อ "บิ๊กตู่" ต้องทุ่มเท ทุกความสนใจ พุ่งสมาธิไปยังการแก้ไขวิกฤติจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงทำให้เรื่องของ "การเมือง" ที่ทำท่าว่าจะยุ่งเป็นยุงตีกัน มีอันต้อง "ขยับ" ออกไปก่อน ด้วยเหตุนี้ ถ้าใครจะถามถึงเรื่อง "ปรับ ครม." จาก "รัฐมนตรี" ก็จะได้คำตอบว่า "อยู่ที่นายกฯ" และถ้าใครไปถาม "บิ๊กตู่" ก็จะไม่ได้คำตอบ เพราะการเมืองได้กลายเป็น "เรื่องรอง" ไปแล้วโดยปริยาย ...*...

"ชุดใหญ่ไฟกระพริบ" วิบวับอย่างที่สุด คงต้องยกให้กับ "มาตรการแจกเงินสู้โควิด-19" ที่รัฐบาล "บิ๊กตู่" เพิ่งคลอด มาตรการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 เป็นมาตรการระยะสั้น ภายในระยะเวลา 2 เดือน โดยที่ประชุม ครม.เศรษฐกิจ เมื่อวันที่ 6 มี.ค.เคาะมาตรการดังกล่าวออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยจะให้มีการแจกเงินคนให้กับเกษตกร ผู้มีรายได้น้อย ผู้ประกอบอาชีพอิสระ คนละ 1,000 บาท ในช่วงระยะเวลา 2 เดือน ถือเป็นมาตรการระยะสั้น คงไม่ต้องบอกว่า เสียงวิพากษ์วิจารณ์จะตามมาดังเซ็งแซ่ ขนาดไหน ? ...*...

คณะกรรมการสรรหานายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหานายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี สามารถขอรับแบบเสนอรายชื่อผู้สมควรดำรงตำแหน่งนายกสภาฯได้ที่สำนักงานสภา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี หรือดาวน์โหลดที่ www.rmutt.ac.th โดยสามารถเสนอชื่อผ่านหน่วยงานในสังกัดหรือสภาคณาจารย์และข้าราชการ ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 20 มี.ค. ในวันและเวลาราชการ ...*...

เซ็นทรัลพัฒนา เมืองไทยประกันชีวิต และ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ชวนคุณอร่อยแบบเฮลตี้ แฮปปี้ทุกเมนู ที่งาน "Healthylicious" อร่อยแบบเฮลตี้ แฮปปี้ทุกเมนู รวบรวมเมนูสุขภาพมาให้เลือกมากมาย ทั้งอาหาร ขนม เพื่อสุขภาพ สินค้าจากผู้ผลิตไทยที่อยู่ภายใต้การดูแลของ DIP พบกับโซนต่างๆที่จะทำให้คุณมีสุขภาพดีเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ จนถึง 11 มี.ค. ...*...

พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค ร่วมกับ สำนักพัฒนาสังคม กรุงเทพมหานคร จัดงานเปิดห้องเรียนนอกสถานที่ ภายใต้ชื่องาน "ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร พาราไดซ์ พาร์ค" ทุกวันจันทร์-วันอาทิตย์ เวลา 11.00-19.00 น. ที่โซน Beauty & Health ชั้น 3 พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ โดยจะเริ่มในวันที่12 มี.ค. - 31 พ.ค.สำหรับวิชาที่เปิดสอน อาทิ งานเพ้นท์ผ้าเบื้องต้น งานควิลท์ผ้า งานสานจากวัสดุธรรมชาติ เป็นต้น โดยระหว่างวันที่ 12-15 มี.ค.นี้ จะมีกิจกรรมการทำหน้ากากอนามัยชนิดผ้าและเจลล้างมือ ฟรี!! ...*...

พุธที่ 11 มี.ค.เวลา 13.00 น. สมาคมตำรวจ จัดการอบรม หลักสูตร "การบริหารงานตำรวจในยุคดิจิทัล รุ่นที่ 4" ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 9 มี.ค. เวลา 08.30 น. โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี จัดการอบรม "เวชศาสตร์สิ่งแวดล้อมเบื้องต้น" ที่ ห้องเจมินี่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

เทคโนโลยีเกษตร...ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือการจัดตั้งศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม โดยมี อลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษา รมว.เกษตรและสหกรณ์ ประธานการขับเคลื่อนนโยบายเทคโนโลยีเกษตร 4.0 นราพัฒน์ แก้วทอง ผช.รมว.เกษตรและสหกรณ์ และ ธนา ชีรวินิจ เลขานุการ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ร่วมงาน ที่โรงแรมปรินซ์พาเลส

มอบทุนธรรมะ...เกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าฯ กทม. และ ณัฐพงศ์ ดิษยบุตร ผอ.สำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร รับมอบทุนการศึกษาให้แก่ นักเรียนในสังกัด กทม. โครงการธรรมะเบิกบาน ซีพี ออลล์ สืบสานนักธรรมจิ๋ว ปี 2562 จาก ซีพี ออลล์ โดยมี ปรางรัตน์ เกียรติทรงศักดิ์ ผู้ช่วย กก.ผจก. เป็นตัวแทนมอบ ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

กวาด 13 รางวัล...จุลพงษ์ ทวีศรี รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม มอบรางวัล BIKE OF THE YEAR ประจำปี 2020 จำนวน 13 รางวัล ให้กับ ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร เอ.พี. ฮอนด้า พร้อมคณะผู้บริหาร ในงาน CAR & BIKE OF THE YEAR 2020 โดยมี ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา และ อโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงาน ร่วมยินดี ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

จับคู่เจรจาธุรกิจ...วิทยากร มณีเนตร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการจับคู่เจรจาธุรกิจและส่งเสริมการขยายตลาดผ่านการค้าออนไลน์ข้ามพรมแดนCross-Border e-Commerce Solutions & Business Matching เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการขยายธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ทั่วโลก โดยมี ฉันทพัทธ์ ปัญจมานนท์ ร่วมงาน ที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว

แถลงข่าว...กัญจนา ศิลปอาชา ที่ปรึกษาคณะทำงานยุทธศาสตร์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานแถลงข่าววันช้างไทย ประจำปี 2563 เพื่อปลุกจิตสำนึกให้ชาวไทยตระหนักและตื่นตัวเรื่องการอนุรักษ์ช้างและเชิดชูเกียรติของช้างไทย จัดโดย องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ โดยมี พญ.นลินี ไพบูลย์ และ พรเพ็ญ วรวิลาวัณย์ ผอ.องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

มหกรรมข้าวถุงร่วมใจ...สุชาติ สินรัตน์ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานมหกรรมข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทยที่บิ๊กซี ครั้งที่ 12 โดยมี สมเกียรติ มรรคยาธร กก.ผจก.ใหญ่ และ พิมลรัตน์ จิตต์ภาวนาสกุล ผช.กก.ผจก.ใหญ่สายขายและโลจิสติกส์ ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี ร่วมงาน ที่บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า แจ้งวัฒนะ เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...พลเฉลิม ศรมณี ผอ.เขตบางขุนเทียน รับมอบผลิตพภัณฑ์จัสท์โมเดิร์น จาก จักรพันธ์ วรอาคาร เลขานุการสมาคมเสริมความงามแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย บุญชู สมบูรณ์ศักดิกุล กก.ผจก.พี.ซี.แอล อินเตอร์ เพื่อสนับสนุนการจัดงานล่องเรือกินปู ดูวิถีชาวทะเลบางขุนเทียน ที่สำนักงานเขตบางขุนเทียน

เทศกาลขนมหวาน...กันตภณ ผาณิตรัตน์ เปิดตัวแคมเปญ Signature Sweets 2020 เทศกาลขนมหวานนานาชาติสูตรต้นตำรับจากทั่วโลก ซึ่งรวบรวมของหวาน ทั้งขนม เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม มากกว่า 200 แบรนด์ดัง มาไว้ในงานนี้งานเดียว โดยมี ขวัญแก้ว สิริจินดา อริยาพร อำนรรฆสรเดช ธนวันต์ แซ่วอง พงศ์ศิริ โรจนวิโรจน์ ชวัลนันท์ จันทร์ทรัพย์ และ ศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ ร่วมงาน ที่ ชั้น 1 ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

ยอดเยี่ยมแห่งปี...โทชิอากิ มาเอคาวะ กก.ผจก. ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงรับมอบ 8 รางวัล รถยอดเยี่ยมประจำปี 2020 ได้แก่ รถปิกอัพ All-New Isuzu D-Max พลานุภาพ...พลิกโลก! ได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 มากถึง 6 รางวัล รถเอนกประสงค์ Isuzu MU-X the ONYX ได้รับ 1 รางวัล และโครงการเพื่อสังคม อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต ได้รับรางวัล CSR ยอดเยี่ยมแห่งปี ที่ห้องรอยัล จูบิลี่ อาคารชาเลนเจอร์

ยกระดับ...กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ นำโดย ณญาณี เผือกขำ แถลงข่าวการเปิดตัวภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ของกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ เพื่อพลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่และยกระดับแบรนด์ให้ทันสมัย ในฐานะผู้ช่วยสร้างอนาคตทางการเงินที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่ โดยมี จริญญา ศิริมงคลสกุล ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ อธิป ศิลป์พจีการ เกลน ริชาร์ด แนกกลิส และ สุชัย วชโรดมทรัพย์ ร่วมงาน ที่อาคารเกษรทาวเวอร์ เมื่อวันก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน